Xi lanh điện với độ chính xác và độ lặp lại cho sản xuất PCB

sản xuất pcb

Quy trình sản xuất đòi hỏi độ chính xác cao – ví dụ như sản xuất bảng mạch in (PCB). Trong những trường hợp này, khả năng của từng thành phần trong một hệ thống sản xuất là rất quan trọng. Mặc dù các nhà thiết kế máy biết rõ về xi lanh khí nén, nhưng những xi lanh này gặp khó khăn trong việc cung cấp độ chính xác và độ lặp lại theo yêu cầu của các quy trình có độ chính xác cao.

Nhiều kỹ sư thiết kế hiện nay chuyển sang sử dụng Xi lanh điện Electric Actuator để có độ chính xác và độ lặp lại cũng như hiệu quả vận hành tốt hơn. Nhận đánh giá kỹ lưỡng về khả năng truyền động bằng khí nén và điện cũng như chi phí sở hữu các công nghệ này.

Khí nén không thể mang lại độ chính xác

Sản xuất PCB đòi hỏi mức độ chính xác cao ở mọi giai đoạn. Các thành phần nhỏ và chất hàn kết nối chúng phải ở đúng vị trí với độ dày phù hợp nếu không có thể xảy ra đoản mạch. Vị trí mối hàn không nhất quán và không chính xác đã gây ra các vấn đề lớn về chất lượng cho một công ty sản xuất tấm pin mặt trời sản xuất bảng mạch để điều khiển tấm pin của họ.

Nhân viên kiểm soát chất lượng của công ty đã điều tra và phát hiện ra vấn đề là cách hàn và cách điện linh kiện không đúng cách do phân phối keo/keo hàn không đồng nhất. Hệ thống phân phối dựa vào các xi lanh khí nén để đẩy các pít-tông. Các xi lanh cần thiết để cung cấp lực ổn định khi áp dụng vật liệu. Tuy nhiên, áp suất của khí nén dao động (một vấn đề phổ biến trong các hệ thống năng lượng khí nén). Lực không nhất quán dẫn đến hàn không đúng cách và cách điện kém trên các bộ phận.

Tất cả sự không nhất quán và không chính xác này có nghĩa là công ty tấm pin mặt trời có tỷ lệ PCB bị từ chối cao. Chi phí sản xuất cao đã cắt giảm lợi nhuận của công ty.