Xi lanh điện Electric Actuator lực đẩy cao đối thủ của xi lanh thủy lực

Khi bạn chỉ định một Xi lanh điện Electric Actuator lực cao, các yêu cầu của ứng dụng của bạn sẽ quyết định. Trước đây, xi lanh thủy lực là lựa chọn duy nhất của bạn khi cần lực cao. Giờ đây, có các Xi lanh điện Electric Actuator tuyến tính chạy điện với trục vít con lăn cạnh tranh với lực cao, lực đẩy cao, khả năng mô-men xoắn cao của thủy lực. Ngoài ra, các Xi lanh điện Electric Actuator điện này mang lại tốc độ cao, độ chính xác và khả năng lặp lại cao cũng như tuổi thọ cao. Thiết bị truyền động trục vít con lăn điện chắc chắn là một lựa chọn thay thế để xem xét.

Dòng CASM 100, LEMC và SRSA với lực đẩy cực mạnh mới của Ewellix, hiện đã có mặt trên thị trường và có thể cung cấp lực đẩy 500 kN.

Là bộ phận chịu trách nhiệm chuyển đổi chuyển động quay thành chuyển động tuyến tính, trục vít trợ lực rất quan trọng trong bất kỳ Xi lanh điện Electric Actuator tuyến tính điện nào. Là một nhà thiết kế máy, bạn sẽ muốn hiểu những ưu điểm của ba loại vít: acme chì, bi và con lăn.

Trục vít con lăn roller screw

Vít con lăn roller screws hoạt động như thế nào?

vít con lăn

Dạng ren của vít thường có hình tam giác. Trong trục vít, nhiều con lăn xoắn ốc có ren được lắp ráp theo cách sắp xếp hành tinh xung quanh trục vít

Các con lăn quay trong đai ốc khi tiếp xúc với dạng ren của trục. Điều này chuyển đổi chuyển động quay của động cơ thành chuyển động tuyến tính của trục vít.

Các bộ phận vít thường được mài để cung cấp diện tích tiếp xúc liên tục, chuyển động trơn tru và đầu ra lực đẩy cao. Tuy nhiên, trong một số vít, các thành phần được cuộn chứ không phải mặt đất. Điều này tiết kiệm chi phí nhưng hy sinh hiệu suất.

Vít con lăn có diện tích bề mặt lớn của các con lăn tiếp xúc với ren nên chúng có khả năng chịu tải cao hơn so với vít bi có cùng đường kính. Công nghệ trục vít này rất phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu lực cực cao hoặc nếu một ứng dụng đòi hỏi tuổi thọ kéo dài, độ chính xác và khả năng lập trình cao.

Ưu điểm của Xi lanh điện Electric Actuator lực đẩy cao

Trước đây, nếu bạn có ứng dụng chịu lực cao hoặc tải nặng, xi lanh thủy lực là lựa chọn duy nhất của bạn. Chi phí ban đầu cho xi lanh thấp, nhưng cùng với nó, bạn có nguy cơ rò rỉ chất lỏng thủy lực cao cộng với bộ nguồn thủy lực (HPU) tiêu tốn không gian và năng lượng.

Giờ đây, có các Xi lanh điện Electric Actuator chạy bằng vít con lăn có khả năng cung cấp lực tương đương với các xi lanh thủy lực. Những Xi lanh điện Electric Actuator này nhỏ gọn và mang lại độ chính xác và khả năng lặp lại rất cao, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng có độ chính xác cao. Chúng cũng có thể hoạt động ở tốc độ cao với khả năng tăng tốc tốt.

Là điện, những Xi lanh điện Electric Actuator này có thể lập trình dễ dàng và có thể thực hiện ngay cả những cấu hình chuyển động tuyến tính phức tạp nhất. Chúng không gây ô nhiễm, lâu dài và cần bảo trì tối thiểu.

xi lanh điện đẩy cao