Cấu tạo xi lanh điện gồm các bộ phận nào?

Để có thể sử dụng và ứng dụng xi lanh điện vào các thiết bị đời sống một cách tốt nhất và đạt được hiệu quả cao nhất thì chúng ta cần nắm được cấu tạo xi lanh điện. Hiện nay có nhiều loại xi lanh điện khác nhau nhưng. Các loại xi lanh điện thông dụng thường có cấu tạo chung như sau:

Cấu tạo xi lanh điện

1. Ống đẩy
2. Vòng gạt nước
3. Vòng dầu rắn
4. Vòng đệm
5. Cản cao su
6. Vòng nam châm cho cảm biến tiệm cận tùy chọn
7. Đai ốc có vòng dẫn hướng và chống xoay
8. Vít bi và con lăn chất lượng cao với độ chơi dọc trục và ma sát thấp
9. Vòng bi chất lượng cao
10. Vòng đệm trục hướng tâm
11. Bộ chuyển đổi động cơ và động cơ
12. Hộp số
13. Bộ lọc Sinter cho luồng không khí cao
14. Cổng bôi trơn

Cấu tạo xi lanh điện trọn bộ

Cấu tạo trọn bộ Actuator

1. Phần đính kèm phía trước: kết nối cơ khí giữa bộ truyền động và phần chuyển động của ứng dụng.
2. Vỏ phía ngoài thân xi lanh điện: thành phần hỗ trợ ống đẩy, thông qua một ống lót chuyên dụng.
3. Vỏ ổ trục: thành phần chứa bộ vòng bi đỡ trục vitme
4. Hộp số: kết nối mô-đun giữa đơn vị tuyến tính và bộ chuyển đổi động cơ. Giúp giảm tốc của động cơ, tăng lực tác động và độ chính xác.
5. Bộ chuyển đổi động cơ: kết nối mô-đun giữa hộp số và động cơ điện
6. Phần phụ kiện đính kèm 2 bên xi lanh điện

Tùy biến cấu tạo xi lanh điện

Cung một cơ cấu chấp hành có thể tùy biến linh hoạt tại 2 bộ phận. Hộp số đồng trục (inline) hoặc loại song song (parallel). Động có các tùy chọn từ động cơ bước, động cơ servo, động cơ AC và động cơ BLDC.

Cấu tạo xi lanh điện tùy biến

Hộp số đồng trục (inline) bao gồm một khớp ở một bên nối với trục vít. Và ở phía bên kia nối với động cơ bằng khớp nối phù hợp. Khớp nối có thể được đẩy lên trục của đơn vị tuyến tính và được khóa bằng vít. Loại của khớp nối được phân phối cùng với bộ điều hợp động cơ.

Hộp số song song bao gồm một khớp gắn của đơn vị tuyến tính.Phía bên cạnh gắn với động cơ bằng khớp nối phù hợp. Hai khớ nối nằm trên 2 mặt phẳng song song và cùng chiều. Khớp nối đã được được gắn trên trục đầu vào của hộp số và được khóa bởi một Đinh ốc. Phần đối ứng của khớp nối được phân phối với bộ chuyển đổi động cơ.

Hộp số song song

Tùy vào lựa chọn loại hộp số sẽ có hướng lắp đặt khác nhau

Hướng lắp động cơ trên xi lanh điện

Phụ kiện xi lanh điện

Ứng dụng cụ thể và loại xi lanh điện mà bạn đang sử dụng có thể cần sử dụng các phụ kiện bổ sung khác nhau.

Ví dụ: với thiết bị truyền động tuyến tính cơ điện. Nó có thể cần sử dụng bộ điều khiển tốc độ, bộ hẹn giờ kỹ thuật số, cầu chì, công cụ giám sát và nhiều phụ kiện điện khác để tối ưu hóa việc sử dụng và quản lý thiết bị truyền động của bạn.

Một số nhà sản xuất cũng có thể cung cấp các phụ kiện tùy chỉnh. Chúng giúp điều chỉnh các bộ truyền động được tiêu chuẩn hóa cho các nhiệm vụ cụ thể. Hoặc để đơn giản là thuận tiện và dễ sử dụng. Hãy tham khảo chúng tôi về bất kỳ phụ kiện được khuyến nghị hoặc có sẵn trước khi thiết kế và sử dụng.

Phụ kiện xi lanh điện

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cấu tạo xi lanh điện và các phụ kiện đi kèm với nó. Rất mong những thông tin trên sẽ đem lại hữu ích cho các bạn