Xi lanh điện thông minh – SmartX

Electric Actuators with Integrated Control Technology Provide Seamless Installation

Ewellix đã phát triển nền tảng kỹ thuật số Xi lanh điện thông minh SmartX tích hợp công nghệ điều khiển trực tiếp vào các thiết bị chuyển động tuyến tính. Làm như vậy không chỉ giúp cung cấp khả năng kiểm soát thiết bị được cải thiện mà còn đơn giản hóa việc cài đặt cho OEM.

Xi lanh điện thông minh – SmartX

Xi lanh điện thông minh- SmartX
Một số ưu điểm vượt trội trên Xi lanh điện thông minh CAHB SmartX

Power & Motion đã nói chuyện với Kirk Martin, Giám đốc Kinh doanh Ngành Máy móc Di động tại Ewellix để tìm hiểu thêm về nền tảng Xi lanh điện thông minh SmartX và những lợi ích mà nền tảng này có thể mang lại trong các ứng dụng khác nhau.
* Ghi chú của Biên tập viên: Các câu hỏi và câu trả lời đã được chỉnh sửa cho rõ ràng.

Power & Motion (P&M): Bạn có thể cung cấp thông tin tổng quan về nền tảng kỹ thuật số SmartX – nền tảng này đòi hỏi những gì và cách thức hoạt động hoặc có thể áp dụng cho các thiết bị chuyển động tuyến tính không?

Kirk Martin (KM): Nền tảng Xi lanh điện thông minh Ewellix SmartX là gói điều khiển CANbus với khả năng kiểm soát vị trí tuyệt đối và được tích hợp vào dòng sản phẩm bộ truyền động điện CAHB của chúng tôi có lực đẩy khoảng 2.500 lbs. Điều thú vị ở đây là nhà thiết kế máy có thể sử dụng nền tảng này để điều khiển bộ truyền động điện mà không cần phải có bộ điều khiển riêng trong hệ thống của họ. Thông thường, bạn cần một số loại cơ chế điều khiển để giúp điều khiển [và điều khiển] bộ truyền động. Hệ thống điều khiển tích hợp này sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn; do đó, bạn có thể đơn giản hóa toàn bộ máy của mình và không [cần] phải có mô-đun bộ điều khiển riêng.

[Nền tảng Xi lanh điện thông minh – SmartX] bao gồm nhiều chức năng, chẳng hạn như chế độ song song, khởi động mềm, dừng mềm, cấu hình lực và một số chức năng khác. Đó là những [lợi ích] chính thực sự giúp các nhà thiết kế áp dụng và cài đặt bộ truyền động tuyến tính vào hệ thống của họ.

P&M: Điều gì đã thúc đẩy công ty phát triển SmartX và nó sẽ mang lại những lợi ích gì cho ngành?

KM: Chúng tôi đã thấy nhu cầu [đối với Xi lanh điện thông minh – SmartX]. Khách hàng đang lắp đặt ngày càng nhiều bộ truyền động điện và phải điều khiển chúng [và tạo ra] các hệ thống phức tạp hơn, chúng tôi thực sự nhận thấy nhu cầu về một gói tích hợp với khả năng kiểm soát vị trí tuyệt đối. Trên thực tế, đó là một sự khác biệt lớn đối với chúng tôi. Kiểm soát vị trí tuyệt đối thực sự cho phép bạn có được phản hồi vị trí tốt cho hệ thống của mình. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đáp ứng nhu cầu đó với nền tảng SmartX này.

Ngoài ra, chúng tôi đã mở rộng khả năng kiểm soát vị trí tuyệt đối đó với một số tính năng chính khác mà tôi đã đề cập trước đó, chẳng hạn như chế độ song song và khởi động mềm. Bạn cũng có thể thực hiện một số giám sát trên tàu về tình trạng của mình [as well].

P&M: Bạn có bất kỳ ví dụ nào có thể chia sẻ để chứng minh cách công nghệ Xi lanh điện thông minh SmartX đã được sử dụng trong thiết bị di động hạng nặng hoặc ứng dụng khác không?

KM: Các ứng dụng chính cho đến nay là chức năng điều khiển cho xe nâng cắt kéo dạng sàn. [Trong ứng dụng đó] họ đang sử dụng SmartX để giao tiếp với bộ điều khiển máy chính. Ngoài ra, trên Xi lanh điện thông minh SmartX có một số chức năng an toàn tích hợp sẵn cho chức năng lái. Một số [ứng dụng] khác mà mọi người đã sử dụng Xi lanh điện thông minh – SmartX cho đến nay là cầu thang hành khách cho thị trường sân bay. Chúng tôi cũng có một số xe tải nhỏ trong thị trường thiết bị đô thị, xe quét đường và các ứng dụng khác nhau trong thiết bị trên đường, không gian xe tải làm việc.

P&M: Bạn có thể đi vào chi tiết hơn một chút về cách nền tảng Xi lanh điện thông minh SmartX đang được sử dụng trong một số ứng dụng này không?

KM: Đối với thang máy cắt kéo, nó chủ yếu là chức năng lái. Khách hàng muốn có chức năng lái thông minh điện tử thay vì hệ thống thủy lực. Họ đã loại bỏ toàn bộ hệ thống thủy lực và sử dụng bộ truyền động lái thông minh bằng điện với bộ điều khiển tích hợp và điều đó cho phép họ loại bỏ bộ điều khiển riêng biệt mà họ có cho chức năng lái truyền thống của mình. Có một số giao thức an toàn SIL (mức độ toàn vẹn an toàn) tích hợp trong Xi lanh điện thông minh – SmartX để giúp họ áp dụng nó để lái khi rõ ràng an toàn là rất quan trọng.

KM: Chúng tôi đã thấy nhu cầu [đối với Xi lanh điện thông minh SmartX]. Khách hàng đang lắp đặt ngày càng nhiều bộ truyền động điện và phải điều khiển chúng [và tạo ra] các hệ thống phức tạp hơn, chúng tôi thực sự nhận thấy nhu cầu về một gói tích hợp với khả năng kiểm soát vị trí tuyệt đối. Trên thực tế, đó là một sự khác biệt lớn đối với chúng tôi. Kiểm soát vị trí tuyệt đối thực sự cho phép bạn có được phản hồi vị trí tốt cho hệ thống của mình. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đáp ứng nhu cầu đó với nền tảng Xi lanh điện thông minh SmartX này.

Ngoài ra, chúng tôi đã mở rộng khả năng kiểm soát vị trí tuyệt đối đó với một số tính năng chính khác mà tôi đã đề cập trước đó, chẳng hạn như chế độ song song và khởi động mềm. Bạn cũng có thể thực hiện một số giám sát trên tàu về tình trạng của mình [as well].

P&M: Bạn có bất kỳ ví dụ nào có thể chia sẻ để chứng minh cách công nghệ đã được sử dụng trong thiết bị di động hạng nặng hoặc ứng dụng khác không?

KM: Các ứng dụng chính Xi lanh điện thông minh SmartX cho đến nay là chức năng điều khiển cho xe nâng cắt kéo dạng sàn. [Trong ứng dụng đó] họ đang sử dụng SmartX để giao tiếp với bộ điều khiển máy chính. Ngoài ra, có một số chức năng an toàn tích hợp sẵn cho chức năng lái. Một số [ứng dụng] khác mà mọi người đã sử dụng nó cho đến nay là cầu thang hành khách cho thị trường sân bay. Chúng tôi cũng có một số xe tải nhỏ trong thị trường thiết bị đô thị, xe quét đường và các ứng dụng khác nhau trong thiết bị trên đường, không gian xe tải làm việc.

P&M: Bạn có thể đi vào chi tiết hơn một chút về cách nền tảng Xi lanh điện thông minh SmartX đang được sử dụng trong một số ứng dụng này không?

KM: Đối với thang máy cắt kéo, nó chủ yếu là chức năng lái. Khách hàng muốn có chức năng lái thông minh điện tử thay vì hệ thống thủy lực. Họ đã loại bỏ toàn bộ hệ thống thủy lực và sử dụng bộ truyền động lái thông minh bằng điện với bộ điều khiển tích hợp và điều đó cho phép họ loại bỏ bộ điều khiển riêng biệt mà họ có cho chức năng lái truyền thống của mình. Có một số giao thức an toàn SIL (mức độ toàn vẹn an toàn) tích hợp trong bộ truyền động để giúp họ áp dụng nó để lái khi rõ ràng an toàn là rất quan trọng.

KM: Một số thách thức lớn nhất trên thị trường di động là khi điện khí hóa phát triển và trở nên phổ biến hơn, bộ truyền động cần có điện áp bao nhiêu để có thể đáp ứng? Vì vậy, điện áp máy là gì? Đó là tất cả các gam ngày hôm nay. Có bất cứ nơi nào từ hệ thống 12V đến 800V ngoài kia [và] thách thức là cố gắng đưa nền tảng SmartX vào tất cả các dải điện áp khác nhau này. Chúng tôi vẫn đang nghĩ ra những cách để làm điều đó.

Đối với một OEM, nền tảng SmartX cung cấp [ít] thách thức hơn vì nó thực sự là một quá trình tích hợp liền mạch vì không có bộ điều khiển riêng biệt; nó loại bỏ các thành phần và hệ thống dây điện khỏi máy, do đó đơn giản hóa toàn bộ thiết kế.

P&M: Đó có phải là thứ mà bạn đang thấy nhiều hơn không, các OEM muốn đơn giản hóa thiết kế của họ?

KM: Vâng, chắc chắn rồi. Mọi người muốn có ít linh kiện hơn trong máy. Plug and play [giải pháp], khả năng thông minh rất phổ biến. Họ [OEM] thích ứng dụng plug-and-play, dễ sử dụng và cài đặt Xi lanh điện thông minh SmartX trong máy của họ.

P&M: Bạn thấy việc sử dụng và tích hợp các công nghệ thông minh như SmartX tiến triển như thế nào trong những năm tới?

KM: Chúng tôi chắc chắn có kế hoạch mở rộng Xi lanh điện thông minh SmartX ra ngoài sản phẩm CAHB tiêu chuẩn mà chúng tôi có ngày nay và thành các bộ truyền động lớn hơn [với] lực đẩy lên tới 15 tấn. Chúng tôi muốn có thể có chức năng này và nền tảng SmartX trên toàn bộ phạm vi sản phẩm của chúng tôi.

Đó là thách thức chúng tôi đang thực hiện bây giờ. Như chúng ta đã nói một chút trước đây, việc điều chỉnh các điện áp khác nhau… là một thách thức khó khăn ngay bây giờ [và quyết định] chúng ta cần điều chỉnh các điện áp và động cơ phạm vi kilowatt nào.

P&M: Ewellix có hợp tác chặt chẽ với các OEM hoặc các đối tác khác trong ngành để giúp vượt qua những thách thức đó không?

KM: Chủ yếu chúng tôi đang làm việc với một số OEM khác nhau trên nền tảng máy di động và thực sự tin tưởng vào họ. Rõ ràng là họ thiết kế và phát triển loại điện áp mà họ muốn cho máy của họ và sau đó chúng tôi cố gắng giúp họ tìm ra một bộ truyền động Xi lanh điện thông minh – SmartX cho ứng dụng cụ thể đó.

Khi chúng tôi phát triển cơ sở dữ liệu này [về các ứng dụng của khách hàng] và xem thị trường đang hướng tới đâu, chúng tôi sẽ có thể thiết kế và lập kế hoạch tốt hơn cho nền tảng Xi lanh điện thông minh SmartX và tất cả các phạm vi tải của chúng tôi.

Nền tảng Xi lanh điện thông minh SmartX sẽ nằm trong số các sản phẩm mà Ewellix trưng bày tại IFPE 2023. Hãy truy cập kênh IFPE của chúng tôi để biết thêm về nội dung này và các nội dung khác liên quan đến sự kiện lớn nhất trong năm về công nghệ truyền tải điện, điều khiển chuyển động và năng lượng chất lỏng.

 

 

Tags: