belt driver actuator – xi lanh điện dây đai

Belt driver actuator – xi lanh điện dây đai là một thiết bị biến chuyển động quay thành chuyển động tuyến tính thông qua một vành đai thời gian (timing belt) được kết nối với hai ròng rọc tròn. Loại thiết bị truyền động này hoạt động theo nguyên tắc giống như hệ thống băng tải. Bộ truyền động dẫn động bằng dây đai thường được ưu tiên cho các ứng dụng có tải trọng thấp hơn yêu cầu độ dài hành trình dài hơn và tốc độ cao hơn.

ETB Series - Standard Belt Actuator | Robot Cylinder - Electric Actuator loại dây đai Belt driver, dạng trượt slice type, không kèm động cơ của TOYO.

Belt driver actuator – xi lanh điện dây đai

Timing belt của Linear Actuator thường được chế tạo bằng chất đàn hồi được gia cố bằng sợi cho các yêu cầu không đòi hỏi khắt khe hoặc vật liệu khác như polyurethane được gia cố bằng thép cho các ứng dụng nặng hơn.

Các loại cơ cấu truyền động này có một lợi thế khác biệt vì các nhà sản xuất có thể chế tạo chúng ở bất kỳ độ dài nào. Các thiết kế bộ truyền động truyền động đai có kiểu bố trí đai bên ngoài, bị mắc kẹt hoặc bên trong. Với các phụ kiện tiêu chuẩn, các trục tuyến tính có thể được kết hợp dễ dàng để tạo ra các hệ thống nhiều trục.

Các loại thiết bị truyền động tuyến tính điều khiển bằng dây đai

Bộ truyền động dẫn động bằng dây đai có nhiều loại cấu hình khác nhau, cho phép các kỹ sư lựa chọn các mẫu tiêu chuẩn có sẵn dễ dàng, các mẫu plug-and-play sẵn sàng sử dụng và các mẫu chế tạo tùy chỉnh cho phép có nhiều loại cấu hình.

Thiết bị truyền động tuyến tính điều khiển dây đai tiêu chuẩn

Bộ truyền động dẫn động bằng dây đai tiêu chuẩn có chiều dài hành trình sẵn có và cung cấp một số tùy chọn được cấu hình phổ biến. Các hệ thống này sẵn có để giao hàng nhanh trong khi vẫn cung cấp chất lượng hàng đầu cho nhiều ứng dụng.

Thiết bị truyền động tuyến tính điều khiển bằng dây đai Plug-and-Play

Bộ truyền động chạy bằng dây đai plug-and-play đi kèm với chức năng tự động hóa ngay lập tức. Mỗi thiết bị đi kèm với bộ truyền động/truyền động dây đai, động cơ điện và hệ thống hoặc thiết bị điều khiển. Các hệ thống này hoạt động tốt cho các ứng dụng nghiên cứu và phòng thí nghiệm, cũng như người máy trường đại học và giáo dục.

Thiết bị truyền động tuyến tính điều khiển dây đai tùy chỉnh

Bộ truyền động dẫn động bằng dây đai tùy chỉnh cung cấp các tính năng tương tự như các mẫu tiêu chuẩn. Tuy nhiên, người dùng có thể đưa ra các thông số kỹ thuật và yêu cầu tùy chỉnh sao cho phù hợp nhất với ứng dụng của mình.

Cách sử dụng bộ truyền động tuyến tính điều khiển bằng dây đai

Bộ truyền động tuyến tính điều khiển bằng dây đai được sử dụng khi cần chuyển động tuyến tính. Từ máy in và van giảm chấn đến máy móc công nghiệp và các ứng dụng y tế vi mô. Ngày nay, các bộ truyền động tuyến tính điều khiển bằng dây đai được sử dụng phổ biến hơn trong các phương tiện để mở cửa, thùng xe, mái nhà, v.v.

Lợi ích của thiết bị truyền động tuyến tính điều khiển bằng dây đai

Dưới đây là một số lợi ích của bộ truyền động dẫn động bằng dây đai:

  • Có hành trình dài với chi phí hiệu quả.
  • Do không bị cản trở bởi hiệu ứng whip, truyền động đai có thể đạt tốc độ cao hơn so với truyền động vít bi.

As a ball screw shaft rotates, it begins to whip

  • Chúng sở hữu ít bộ phận chuyển động quan trọng hơn, thường hiệu quả hơn và ít phải bảo trì hơn.

Cost

Giống như hầu hết mọi thứ, chi phí của belt driver Actuator thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố. Các hệ thống này thường chứa nhiều bộ phận chuyển động và chất lượng của những bộ phận này cũng như vật liệu làm nên chúng ảnh hưởng đến tổng chi phí của sản phẩm cuối cùng. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí bao gồm:

  • Chiều dài hành trình
  • Nhiệt độ hoạt động
  • Yêu cầu thiết kế