Có nên tự lắp ráp xi lanh điện Electric actuator

xi lanh điện

Bạn có thể đã nghĩ đến ý tưởng tự làm Thiết bị truyền động tuyến tính tự chế của riêng mình. Cho dù bạn đang tìm kiếm một bộ truyền động tuyến tính cho một thứ gì đó đơn giản như điều khiển lỗ thông hơi trong nhà kính hay phức tạp hơn, chẳng hạn như hệ thống nâng TV, thì bạn đều có hai lựa chọn để mua một bộ – mua hoặc chế tạo.

Quyết định lựa chọn nào để đi với có thể là một thách thức. Cả hai đều có các quy trình, ưu điểm, nhược điểm và kết quả khác nhau. Để giúp bạn đưa ra lựa chọn cuối cùng, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các tùy chọn, hướng dẫn bạn những cân nhắc, lợi ích và trở ngại khi mua hoặc chế tạo một bộ truyền động.

Thiết bị truyền động tuyến tính là gì?

Bộ truyền động tuyến tính là một thiết bị thay đổi chuyển động quay của động cơ để tạo ra các chuyển động đẩy và kéo, cho phép bộ truyền động nâng, thả, nghiêng, trượt và lật các vật phẩm chỉ bằng một nút bấm.

Có một số lĩnh vực mà bộ truyền động tuyến tính được triển khai. Một số lĩnh vực ứng dụng bao gồm:

 • Điều khiển bướm ga
 • Nhà tự động hóa
 • Người máy và hoạt hình
 • Farming implementation
 • Motorized hatches

Bộ truyền động tuyến tính cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn một loạt các chuyển động linh hoạt và an toàn. Chúng cũng tiết kiệm năng lượng, thường có tuổi thọ cao và yêu cầu bảo trì tối thiểu

Các loại thiết bị truyền động tuyến tính

Bộ truyền động tuyến tính được chia thành ba loại chính, mỗi loại khác nhau về hoạt động và ứng dụng, bao gồm:

Thiết bị truyền động tuyến tính thủy lực

Loại thiết bị truyền động tuyến tính này sử dụng chất lỏng thủy lực có áp suất để hoạt động. Chúng rất phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu kiểm soát chính xác, độ cứng cơ học và lực lớn.

Tuy nhiên, chúng có thể khá to, tỏa nhiều nhiệt và cần được bảo trì thường xuyên. Hoạt động của chúng cũng yêu cầu các thiết bị bổ sung như máy bơm, van xả và van chất lỏng.

Thiết bị truyền động tuyến tính khí nén

Các bộ truyền động này sử dụng không khí có áp suất và được sử dụng ở những khu vực cần quan tâm đến tốc độ. Một số lĩnh vực này bao gồm máy bơm, nha khoa, máy nén khí, súng bắn đinh, ống thư, v.v.

Thiết bị truyền động tuyến tính điện

Bộ truyền động tuyến tính điện bao gồm một động cơ, vít me và một loạt các bánh răng đẩy thanh trung tâm vào và ra. Từ rô-bốt đến xử lý vật liệu và vận hành bảng năng lượng mặt trời, các lĩnh vực ứng dụng của bộ truyền động tuyến tính điện rất phổ biến.

Building or Buying a Linear Actuator

Ngoài việc quyết định loại bộ truyền động tuyến tính sẽ sử dụng cho dự án của bạn, còn có vấn đề chọn bộ truyền động tuyến tính tự lắp ráp hoặc mua một bộ truyền động tuyến tính. Đây là những gì mỗi tùy chọn đó sẽ liên quan:

tự lắp ráp xi lanh điện

Mua một thiết bị truyền động tuyến tính

Khi mua một bộ truyền động tuyến tính, bạn sẽ cần tính đến một số cân nhắc nhất định, chẳng hạn như:

 • Kích thước mong muốn của bạn
 • Lượng lực mà dự án của bạn yêu cầu
 • Chuyển động, dọc hoặc ngang, của trục thanh truyền
 • Mounting
 • Thanh sẽ di chuyển bao xa và nhanh như thế nào
 • Tần suất bạn định sử dụng nó

Tiêu chí và nhu cầu dự án của bạn sẽ xác định bộ truyền động bạn cần. Đảm bảo rằng bạn có càng nhiều thông tin càng tốt trước khi mua hàng. Khi lưu ý đến thông tin này, một nhà cung cấp có kinh nghiệm và được cấp phép có thể hướng dẫn bạn thực hiện quy trình và giúp bạn mua bộ truyền động phù hợp cho dự án của mình.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua một bộ truyền động tuyến tính, bạn có thể khó theo dõi tất cả các biệt ngữ trong ngành – hãy đặt nhiều câu hỏi nếu bạn cần.

Lợi ích của việc mua Thiết bị truyền động tuyến tính

 • Dễ dàng tích hợp với các hệ thống điều khiển chuyển động và điện tử
 • Yêu cầu bảo trì tối thiểu và có tuổi thọ dài hơn
 • Yêu cầu năng lượng thấp hơn
 • Tính năng lỗi an toàn
 • Thường ít ồn ào

Trở ngại của việc mua một thiết bị truyền động

 • Có khả năng tốn kém – hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét trước ngân sách khả dụng của mình
 • Cài đặt có thể yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật và là một quá trình lâu dài
 • Có thể có xếp hạng tải cao

Tự lắp ráp: Xây dựng Thiết bị truyền động tuyến tính của bạn

Mặc dù việc xây dựng bộ truyền động tuyến tính tự chế của bạn sẽ tính đến một số cân nhắc tương tự liên quan khi mua một bộ truyền động, nhưng đó là một lựa chọn hoàn toàn khác. Đối với nhiều người, động lực chính đằng sau bộ truyền động tuyến tính tự lắp ráp là giảm chi phí.

Cách xây dựng bộ truyền động tuyến tính

Mặc dù quy trình chính xác để xây dựng bộ truyền động tuyến tính tự chế sẽ phụ thuộc vào các mục tiêu cụ thể của bạn, nhưng nhìn chung quy trình này sẽ bao gồm các bước sau:

Acquire the needed materials and tools

Bạn sẽ cần các vật liệu như nhựa, động cơ, đai ốc và bu lông M10, thạch dầu mỏ, v.v. Bên cạnh vật liệu, bạn cũng sẽ cần các công cụ như vồ, cưa sắt và tuốc nơ vít đầu phẳng, cùng những thứ khác.

Các công cụ và vật liệu chính xác mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của bạn và phạm vi của dự án và việc mua một số công cụ và vật liệu trong số đó có thể làm phát sinh thêm chi phí (hãy đảm bảo tính đến điều này khi quyết định xây dựng hoặc mua).

Làm khớp nối ổ đĩa

Có ba loại khớp nối truyền động khác nhau. Đầu tiên là khớp nối cứng. Vấn đề chính với tùy chọn này là ma sát và độ uốn gây ra nếu trục bị lệch.

Loại thứ hai là khớp nối ổ đĩa linh hoạt, đây là tùy chọn được khuyến nghị. Khớp nối linh hoạt giải quyết vấn đề ma sát và uốn cong. Bạn cũng có tùy chọn mua khớp nối truyền động linh hoạt, làm sẵn.

Làm khớp nối ổ đĩa

Có ba loại khớp nối truyền động khác nhau. Đầu tiên là khớp nối cứng. Vấn đề chính với tùy chọn này là ma sát và độ uốn gây ra nếu trục bị lệch.

Loại thứ hai là khớp nối ổ đĩa linh hoạt, đây là tùy chọn được khuyến nghị. Khớp nối linh hoạt giải quyết vấn đề ma sát và uốn cong. Bạn cũng có tùy chọn mua khớp nối truyền động linh hoạt, làm sẵn.

Make the push arm

Làm chân đế, giá đỡ động cơ và giá đỡ ổ đỡ lực đẩy

Khi làm giá đỡ động cơ, bạn có thể phải đặt vòng đệm dưới mỗi đầu vít để tránh vít đi quá xa và làm biến dạng vỏ động cơ.

Vì khớp nối động cơ không được chế tạo để truyền lực dọc nên giá đỡ ổ đỡ lực đẩy giúp truyền lực của cần đẩy tới đế mà không làm căng khớp nối động cơ hoặc bản thân động cơ.

Thêm chuyển đổi giới hạn

Công tắc giới hạn là công tắc vi mô có tay đòn và con lăn. Bao gồm một công tắc giới hạn IN và OUT.

Khi công tắc IN được lắp gần giá đỡ vòng bi, công tắc OUT sẽ phát hiện sự hiện diện của cần đẩy tại một điểm được xác định trước từ công tắc IN. Vị trí của điểm đó phụ thuộc vào khoảng cách bạn muốn thanh của mình kéo dài.

Chú ý đến hệ thống dây điện

Chuyển động đẩy và kéo của thanh được thực hiện bằng cách đảo ngược cực tính của điện áp bạn đặt vào. Khi nối dây thiết bị truyền động của bạn, hãy đảm bảo rằng dây bạn sử dụng có độ dày cần thiết để mang dòng điện của động cơ. Các dây cũng phải là loại nhiều sợi để có thể đối phó với rung động của động cơ.

Bạn sẽ cần điốt để cho phép dừng công tắc giới hạn và điều khiển động cơ theo hướng ngược lại. Gắn các điốt lên một bảng mạch nguyên mẫu, sau đó bạn sẽ vặn bảng này vào đế nằm dưới khớp nối.

Mặc dù các điốt thường không mang dòng điện nhưng chúng vẫn cần mang dòng điện khởi động của động cơ.

Kiểm tra hiệu suất bộ truyền động tuyến tính của bạn

Sau khi bạn hoàn thành việc đấu dây, bước tiếp theo là kiểm tra hiệu suất của bộ truyền động. Ở đây, đo thời gian cần thiết để cơ cấu chấp hành thu lại và kéo dài ra, hãy thử với nhiều tải và dòng điện động cơ khác nhau.

Với các hệ thống chuyển động tuyến tính tự chế, mọi dự án đều khác nhau và sẽ đi kèm với những thách thức riêng. Những thách thức này có thể bao gồm từ việc chọn loại truyền động đến lắp đặt thanh ren và vỏ ngoài. Bạn thậm chí có thể gặp phải những tình huống đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật vượt quá khả năng của bạn.

Bạn cũng sẽ cần một không gian làm việc thích hợp nếu bản dựng yêu cầu bạn phải làm nóng PVC hoặc sử dụng keo, những thứ có thể tạo ra khói độc. Không bao giờ thực hiện những hành động này trong một không gian không được thông gió

Lợi ích của việc xây dựng một thiết bị truyền động

 • Tùy chỉnh – bạn có thể xây dựng bộ truyền động cụ thể theo nhu cầu của mình
 • Có khả năng ít tốn kém hơn
 • Quen thuộc – mua thiết bị truyền động của riêng bạn, bạn sẽ biết nó hoạt động như thế nào đủ tốt để tự xác định và khắc phục mọi sự cố

Những thất bại của việc xây dựng một thiết bị truyền động

 • Tốn thời gian và công sức để thực hiện
 • Không nhanh bằng mua thiết bị truyền động
 • Có thể là một công việc quá sức và gây nản lòng nếu bạn không có kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết
 • Luôn có khả năng nó không hoạt động và thời gian, công sức cũng như tiền bạc của bạn sẽ bị lãng phí

Mua hoặc chế tạo một bộ truyền động tuyến tính: Bạn nên chọn phương án nào?

Việc mua hay đi theo con đường tự lắp ráp tốt hơn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, trình độ kỹ năng, thời gian sẵn có và mức độ rủi ro có thể chấp nhận được của bạn.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc quyết định, có một bài kiểm tra ba điểm mà bạn có thể thực hiện để hỗ trợ việc ra quyết định của mình. Đây là những câu hỏi cụ thể xoay quanh ba yếu tố chính: thời gian, chuyên môn và chi phí thực tế.

Cân nhắc thời gian của cả hai tùy chọn so với mức độ khẩn cấp của dự án có thể giúp bạn xác định tùy chọn nào phù hợp hơn với mình. Nhìn vào chuyên môn sẵn có của bạn cũng sẽ giúp bạn đánh giá khả năng cung cấp đầu ra mong muốn nếu bạn tự chế tạo bộ truyền động.

Khả năng vấp phải các vấn đề trong dự án tự chế của bạn sẽ làm tăng thêm một số chi phí ẩn mà ban đầu bạn có thể không biết. Nhìn vào chi phí thực tế của dự án cho phép bạn phân tích chi phí mua các vật liệu và công cụ cần thiết và khắc phục các lỗi có thể sẽ khiến bạn tốn kém.

Nếu bạn chọn mua bộ truyền động tuyến tính của mình, chúng tôi sẽ giúp mang lại một số ưu điểm của bộ truyền động tự chế mà không có bất kỳ nhược điểm nào. Chúng tôi kết hợp công nghệ tuyệt vời với dịch vụ và hỗ trợ khách hàng đặc biệt, cung cấp các sản phẩm tùy chỉnh có khả năng đạt được hiệu suất và sự đổi mới chưa từng có.