Fluid power replacement Solutions for Industry 4.0

ewellix

công nghệ

sản xuất

sản xuất

The heritage of innovation Fluid power replacement Solutions – Nền tảng của sự đổi mới

Ewellix là sản xuất toàn cầu về các giải pháp truyền động và chuyển động tuyến tính trong tự động hóa lắp ráp, ứng dụng y tế và máy móc di động. Trước đây là một phần của Tập Đoàn SKF, Tập Đoàn Ewellix bao gồm 16 đơn vị bán hàng và sáu nhà máy. Doanh thu ròng khoảng 250 triệu EUR và chúng tôi có khoảng 1 250 nhân viên.

Ewellix có trụ sở chính tại Gothenburg, Thụy Điển và thuộc sở hữu của Triton.

Technology leadership

Dẫn đầu công nghệ

Được thành lập cách đây hơn 50 năm với tư cách là một phần của Tập Đoàn SKF, một nhà cung cấp công nghệ hàng đầu toàn cầu, với các nhà máy sản xuất vít bi và trục lăn chính xác đầu tiên trên thế giới. Kiến thức chuyên môn được tích lũy liên tục, để phát triển các công nghệ mới và sử dụng chúng để tạo ra các thiết bị chuyên nghiệp, tiên tiến đáp ứng mọi nhu cầu và tạo ưu thế cho khách hàng

Vào năm 2019, chúng tôi trở tách khỏi SKF và đổi tên thành Ewellix. Chúng tôi tự hào về truyền thống của mình. Điều này giúp chúng tôi có một nền tảng độc đáo để phát triển kinh doanh nhanh chóng với sự xuất sắc, đổi mới, khả năng sáng tạo, nền tảng kỹ thuật là cốt lõi của chúng tôi.

Global presence and local support

Hỗ trợ toàn cầu

Với sự hiện diện toàn cầu của mình, chúng tôi có thể cung cấp các thành phần tiêu chuẩn các giải pháp thiết kế tùy chỉnh, với sự hỗ trợ đầy đủ về kỹ thuật và ứng dụng trên toàn thế giới. Mối quan hệ lâu dài với các đối tác đại lý của chúng tôi cho phép chúng tôi hỗ trợ khách hàng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Tại Ewellix, chúng tôi không chỉ cung cấp các sản phẩm; Chúng tôi thiết kế các giải pháp tích hợp giúp khách hàng thực hiện tham vọng.

toàn cầu

Performance

Tập trung vào công nghệ chuyển động thẳng, Ewellix dẫn đầu trong các hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuyển đổi từ các công nghệ đã được thiết lập cho các quy trình sản xuất sang các giải pháp hiện đại, phù hợp với xu hướng Industry 4.0 và Fluid power replacement Solutions.

Controllability and positioning precision

Tỉ số nén của không khí cung cấp những hạn chế về mức độ kiểm soát có thể đạt được với bộ truyền động khí nén. Cũng rất khó để cung cấp tốc độ chậm trong một số ứng dụng nhất định. Với thủy lực, có vẻ tốt hơn, để kiểm soát ở nhiều vị trí, vẫn đòi hỏi một cấu hình servo-thủy lực phức tạp làm tăng chi phí và thời gian thiết lập của hệ thống tổng thể.

Thiết bị truyền động cơ điện có liên kết cơ học trực tiếp giữa động cơ và cơ cấu chấp hành cung cấp khả năng điều khiển hoàn toàn của hệ thống, liên tục, độ chính xác cỡ micron cũng như độ ổn định cao hơn.

Hơn nữa, Có thể dễ dàng để thay đổi chính xác tốc độ dọc theo chu kỳ chuyển động. Cuối cùng, đối với các hệ thống cơ điện, không cần thời gian khởi động, làm tăng năng suất của máy.

Controllability and positioning precision

Reliability and lifetime for Fluid power replacement Solutions

Trong khi thiết bị truyền động cơ điện có ít thành phần hơn so với hệ thống khí nén hoặc thủy lực thông thường, toàn bộ hệ thống năng lượng chất lỏng có nhiều bộ phận quan trọng hơn (compressor, bộ lọc / bộ điều chỉnh, van, con dấu, ống mềm…. v.v.). Nếu những chi tiết này có vấn đề, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống, dẫn đến thời gian ngừng hoạt động của máy. Hệ thống năng lượng chất lỏng cũng rất nhạy cảm với ô nhiễm và yêu cầu các bộ lọc hiệu quả cần được bảo dưỡng theo thời gian.

Với các hệ thống cơ điện, việc hỏng hóc phổ biến nhất là vít hoặc vòng bi. Các thành phần này có xếp hạng tuổi thọ L10, có thể được tính toán dựa trên các phương trình tuổi thọ thường thấy trong danh mục Ewellix. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc lựa chọn kích thước sản phẩm chính xác và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động bảo trì dự đoán. Hơn nữa, bộ truyền động cơ điện ít nhạy cảm hơn với môi trường vì chúng không có nhiều linh kiện và các thành phần áp xuất (với một số bộ phận bị mòn).

Reliability and lifetime

Advantages

High speed performance for Fluid power replacement Solutions

Với xi lanh khí nén, nó rất dễ dàng để đạt tốc độ rất cao trong hoạt động. Với thủy lực, cần có một lưu lượng lớn để đáp ứng, nhưng phải có đủ dầu điều áp trong hệ thống để đạt được mức dòng chảy cần thiết.

Một bộ dự trữ có thể thực hiện công việc bằng cách giữ thể tích điều áp, triển khai công suất bổ sung khi cần thiết.

Trong mọi trường hợp, điều này có nghĩa là thiết lập hệ thống phức tạp và tốn kém hơn có thể dẫn đến tiêu thụ điện năng lớn.

Với xi lanh cơ điện, thật dễ dàng để đáp ứng nhu cầu bằng cách chọn sự kết hợp tốt nhất giữa module trục vít và tốc độ quay của động cơ, giúp tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng mà không làm tăng thêm độ phức tạp của hệ thống.

High speed performance

Advantages

Power density

Dung tích lực xi lanh khí nén bị giới hạn rất nhiều bởi áp suất tối đa (thường lên đến 10 bar). Nhưng do tổn thất năng lượng liên quan do quá trình ép không khí. Điều này có nghĩa là để tạo ra lực cao, cần có xi lanh rất lớn và mức áp suất rất cao. Và lựa chọn an toàn thường được giới hạn ở 30 kN cho một xi lanh kích thước 200 mm.

Xi lanh cơ điện luôn có thể cung cấp nhiều lực cao hơn so với xi lanh khí nén có cùng kích thước, với công suất cao hơn tới 8 lần.

Xi lanh thủy lực có thể có công suất thậm chí còn cao hơn nhưng chúng cần nhiều không gian lắp đặt hơn trong máy do ống và ống. Xi lanh điện chỉ sử dụng cáp điện để vận hành, đòi hỏi không gian nhỏ hơn.

Power density

Weight

Bản thân xi lanh khí nén là thiết bị nhẹ, nhưng nếu chúng ta xem xét các thành phần khác như ống, van, bộ lọc không khí, v.v., trọng lượng tổng thể của hệ thống sẽ tăng lên. Khái niệm tương tự cũng áp dụng cho thủy lực.

Thiết bị truyền động cơ điện có trọng lượng cao hơn nếu so sánh với một xi lanh thủy lực hoặc khí nén tương đương, nhưng nhẹ hơn đáng kể khi chúng ta xem xét hệ thống tổng thể.

Weight

Performance overview in Fluid power replacement Solutions

Performance overview

Environment

Tối ưu hóa hiệu suất, tích hợp dễ dàng và thân thiện với môi trường là 3 yêu tố chính cho việc tiết kiệm tổng chi phí.

Safety

Xi lanh thủy lực thường hoạt động với áp suất rất cao (lên đến 350 bar) và đại diện cho một mối nguy hiểm tiềm tàng cho người làm việc xung quanh hệ thống, do rò rỉ và khớp nối hỏng. Hơn nữa, nếu sử dụng dầu, chúng có thể tạo ra nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn. Đối với khí nén, tình hình được cải thiện nhưng năng lượng dự trữ vẫn có thể là mối nguy hiểm trong quá trình kiểm tra bảo trì hoặc ngắt hệ thống đột ngột.

Có thể giảm thiểu những rủi ro như vậy bằng cách sử dụng van an toàn, hệ thống báo cháy tự động và các quy trình an toàn để kiểm tra và bảo trì. Tuy nhiên, làm như vậy làm tăng đáng kể chi phí tổng thể và độ phức tạp của hệ thống.

Thiết bị truyền động cơ điện chắc chắn và an toàn hơn trong quá trình hoạt động. Bằng cách cắt giảm công suất động cơ, hệ thống tổng thể được tiết kiệm năng lượng và quản lý một cách an toàn. Bằng cách sử dụng bộ truyền động tự khóa hoặc phanh an toàn, bạn cũng có thể tăng thêm mức độ an toàn của thiết bị trong quá trình bảo dưỡng.

Safety

Energy saving

Tổn thất áp suất và tỉ số nén không khí làm cho khí nén kém hiệu quả hơn các phương pháp chuyển động tuyến tính khác. Thủy lực có hiệu quả tốt hơn nhưng vẫn trải qua một số tổn thất trong quá trình chuyển đổi giữa tạo áp suất và moment tuyến tính. Trong cả hai trường hợp, máy nén phải chạy liên tục, tạo ra áp suất ngay cả khi không hoạt động.

Hệ thống cơ điện sử dụng năng lượng theo yêu cầu nên chúng có mức tiêu thụ gần bằng không khi không sử dụng. Hiệu quả cao hơn của chúng trong việc chuyển đổi điện thành năng lượng cơ học cho phép chúng đạt được mức tiết kiệm năng lượng trong hoạt động.

Energy saving

cảnh báo

Efficiency: Energy losses comparison

độ ồn

Environmental

Mặc dù không khí là miễn phí, nhưng có thể bị ô nhiễm bởi dầu hoặc các tạp chất khác, và cần phải được lọc để tránh ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, việc rò rỉ và xử lý dầu thủy lực là một vấn đề môi trường nghiêm trọng và là nguồn gây ô nhiễm tiềm ẩn.

Sự tổn thất năng lượng trên toàn bộ hệ thống, đặc biệt là trên hệ thống thủy lực, có thể gây ra tình trạng quá nhiệt, gây lãng phí năng lượng cho hệ thống làm mát.

Hệ thống cơ điện sử dụng mỡ làm chất bôi trơn được chứa đầy bên trong thân thiết bị truyền động. Số lượng được sử dụng là nhỏ và không đại diện cho một nguồn ô nhiễm đáng kể.

Thiết bị truyền động cơ điện cũng tạo ra nhiệt nhưng ở mức không đáng kể so với thủy lực, hiệu quả hơn nhiều.

Environmental

Noise

Xung áp suất, được tạo ra bởi hoạt động của máy bơm trong hệ thống thủy lực – khi nén, là một trong những nguyên nhân chính gây ra tiếng ồn trong hệ thống. Nhưng cũng có các thành phần khác như van và máy nén khí cũng góp phần tạo ra tiếng ồn.

Các hệ thống cơ điện đang tạo ra tiếng ồn chủ yếu từ chuyển động của vít. Do đó, tiếng ồn chỉ được tạo ra khi bộ truyền động đang được sử dụng. Hơn nữa, mức tổng thể thường không đáng kể so với hệ thống chạy bằng thủy lực – khí nén.

Noise

Environmental overview

Environmental overview

SimplicityĐơn giản

Chúng ta đang ở kỷ nguyên thứ tư của lịch sử sản xuất được gọi là Công nghiệp 4.0, nơi các công nghệ và quy trình được kết nối trong một mạng lưới.

Installation

Hệ thống khí nén yêu cầu nhiều thành phần, bao gồm dây, máy bơm, van, bộ điều chỉnh, chất bôi trơn và bộ lọc không khí.

Các hệ thống thủy lực cũng yêu cầu một thiết lập phức tạp bao gồm một bể chứa chất lỏng, máy bơm, động cơ, van xả, bộ trao đổi nhiệt, cùng với thiết bị giảm tiếng ồn. Điều này có nghĩa là thời gian đáp ứng lâu vì một số phần của hệ thống phải được tinh chỉnh.

Hệ thống cơ điện chỉ yêu cầu động cơ, cáp điện và, tùy thuộc vào loại động cơ, trình điều khiển.

Điều này cho phép dấu chân hệ thống nhỏ hơn nhiều và bố trí cơ học đơn giản, giảm đáng kể thời gian lắp đặt và vận hành thiết bị.

Installation

Installation

Installation

Design

Khi thiết kế một hệ thống chạy bằng chất lỏng, điều quan trọng là phải đặt chính xác nhiều thành phần và xác định chính xác tuyến đường phù hợp cho các đường ống và ống mềm, tạo ra các khó khăn trong cách bố trí máy. Tùy thuộc vào số lượng xi lanh, khoảng cách giữa chúng và cách bố trí máy tổng thể, giai đoạn thiết kế có thể mất một thời gian vì nhà thiết kế cũng phải xem xét một quá trình lắp đặt và bảo trì

Với các hệ thống cơ điện, loại bỏ quá trình thiết kế rất phức tạp nhờ có ít thành phần và chỉ sử dụng cáp điện, cho phép định tuyến và lắp đặt linh hoạt hơn.

Design Design

Design

Maintenance

Hệ thống chạy bằng chất lỏng-khí yêu cầu bảo trì liên tục để đạt được hiệu quả tổng thể của hệ thống, tránh rò rỉ và hỏng hóc. Hệ thống lọc, van, đường ống và phụ kiện phải có và được bảo dưỡng để cải thiện hiệu suất xi lanh theo thời gian. Hơn nữa, các hoạt động kiểm tra thủ công được yêu cầu để kiểm tra trạng thái hệ thống và phát hiện các vấn đề có thể xảy ra.

Thiết bị truyền động cơ điện có thể được vận hành hầu như không cần bảo trì trong suốt vòng đời của chúng hoặc, tùy thuộc vào chu kỳ làm việc và ứng dụng, chúng có thể chỉ yêu cầu hoạt động bảo dưỡng trong các khoảng thời gian xác định.

Cũng có thể thực hiện các kế hoạch bảo trì nhờ các cảm biến tích hợp (như dòng điện, dịch chuyển, lực, gia tốc) cho phép kiểm soát từ xa theo thời gian thực,  và có thể được sử dụng để dự báo tuổi thọ của sản phẩm khi hoạt động.

Maintenance

Maintenance

Quicker replacement

Thay thế các bộ phận trong hệ thống năng lượng chất lỏng đòi hỏi phải khử áp suất, xử lý dầu (trong trường hợp thủy lực), thay thế bộ phận và hiệu chuẩn lại để trở lại hoạt động. Điều này đòi hỏi một khoảng thời gian với nhân viên chuyên ngành.

Thiết bị truyền động cơ điện có thể nhanh chóng được thay thế bằng cách tháo kết nối cáp và thay thế bộ truyền động hiện tại bằng một bộ truyền động mới. Không cần thực hiện thêm hành động nào để khởi động, thiết lập, tinh chỉnh lại hoạt động.

Quicker replacement

Simplicity overview

Simplicity overview

Total cost of ownership

Sự phát triển của các quy trình công nghiệp liên tục đang trở nên khắt khe hơn về hiệu suất điều khiển chuyển động. Các giải pháp khí nén và thủy lực hiện tại không cạnh tranh về TCO (Tổng chi phí sở hữu) xem xét tất cả các chi phí trực tiếp và gián tiếp liên quan đến hệ thống trong toàn bộ vòng đời của nó.

Bên cạnh những lợi thế về hiệu suất rõ ràng hơn, có một số lợi thế khác ẩn đằng sau công nghệ hoặc các quy trình sản xuất và nhà máy thông thường.

Ví dụ, hệ thống hiệu năng cao toàn thời gian hoặc đảm bảo sự sẵn sàng của máy tỷ lệ thuận với số lượng xi lanh, chi phí năng lượng hàng tháng và hàng năm.

Liên quan đến các chi phí liên quan đến thời gian ngừng hoạt động của máy móc và vận hành bảo trì, một hệ thống có ít thành phần hơn, ít nhạy cảm hơn cho nhu cầu bôi trơn lại, dễ bảo dưỡng hơn và thời gian thay thế nhanh hơn có thể tiết kiệm hữu hình của nhà máy. Hơn nữa, ít linh kiện hơn có nghĩa là cần ít phụ tùng thay thế hơn và do đó, đầu tư vốn vào cổ phiếu thấp hơn.
Một chi phí ẩn khác liên quan đến các thiết bị và quy trình an toàn và phòng ngừa nguy hiểm. Một hệ thống có mức độ an toàn cao hơn được nhúng có thể giảm đáng kể chi phí để vận hành một hoạt động sản xuất an toàn. Hơn nữa, loại bỏ dầu khỏi một số khu vực của nhà máy giúp giảm chi phí liên quan đến việc xử lý môi trường.

Cost saving calculator

Ewellix đã phát triển một công cụ để hỗ trợ khách hàng trong việc sơ tán – chi phí vận hành máy móc của họ so sánh các công nghệ pneuma- tic, thủy lực hoặc cơ điện. Bằng cách đưa một số thông tin cơ bản vào công cụ, người dùng có thể ước tính tiết kiệm chi phí có thể đạt được bằng cách chuyển sang các giải pháp cơ điện tử.

Visit ewellix.com/actuator-select in the cost saving calculator section to get started

Cost saving calculator

Cost saving calculator

Replacement advice

Để sử dụng tất cả các ưu điểm của thiết bị truyền động cơ-điện, cách tiếp cận thiết kế lại hệ thống phải khác với cách tiếp cận thường. Vì xi lanh khí nén, thủy lực và cơ điện có những tính năng độc đáo, cần phải có sự thay đổi trong suy nghĩ thiết kế, đổi mới trang thiết bị

Trên thực tế, điều quan trọng là phải hiểu các thông số kỹ thuật cùng với ngân sách cần thiết, vì luôn có nhiều cách để thay thế một ứng dụng. Điều này đòi hỏi nhiều thời gian hơn để phân tích và nghiên cứu nhưng đó là cách duy nhất để lựa chọn sản phẩm hiệu quả có thể tiết kiệm cho giải pháp cuối cùng.
Có một số sai lầm phổ biến mà các nhà thiết kế có thể mắc phải khi thay thế thủy lực – khí nén bằng xi lanh cơ điện có thể dẫn đến các hệ thống có kích thước quá lớn. Để tránh chúng, cần phải xem xét những điều sau:

Replacement advice

Define the real force requirement

Trong nhiều ứng dụng, tải trọng công việc thực tế và lực cần thiết liên quan không được biết đến, vì khá dễ dàng với công suất chất lỏng để bù lực hệ thống bằng cách sử dụng áp suất cao hơn hoặc đường kính xi lanh lớn hơn. Điều này có thể dẫn đến tăng kích thước linh kiện và motor làm tăng đáng kể chi phí. Thay vào đó, bằng cách đo lường lực thực trong ứng dụng, bạn có thể chọn một giải pháp được tối ưu hóa mang lại hiệu suất cần thiết với mức giá phù hợp.

Evaluate the duty cycle in operation

Evaluate the duty cycle in operation

Mặc dù chu kỳ hoạt động có thể có một vấn đề nhỏ đối với các hệ thống chạy bằng chất lỏng, nhưng trong các thiết bị truyền động, nó có thể xác định loại công nghệ động cơ cần thiết và ở đó – dẫn đến sự phức tạp và chi phí của hệ thống liên quan. Nếu ứng dụng được thực hiện theo thời gian (ví dụ: 1 phút vận hành – 4 phút đứng yên), có thể sử dụng động cơ có chổi than có thể cung cấp năng lượng cần thiết rẻ hơn nhiều so với động cơ không chổi than tương đương có trình điều khiển.

Replacement advice

Replacement advice

Analyze the mechanical layout

Thủy lực có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn trong một gói nhỏ hơn so với thiết bị truyền động cơ-điện. Trong trường hợp kết nối đòn bẩy (ví dụ: scissor), khá phổ biến khi có một tình huống không thể chấp nhận được khi các lực cao được tác động trong một hành trình rất ngắn. Bằng cách sửa đổi một chút kết cấu để thuận lợi hơn giúp phân tán tải trong một hành trình dài hơn, đòi hỏi ít công suất đầu ra hơn và sau đó là bộ truyền động nhỏ hơn.

Analyze the mechanical layout

Define the required motion accuracy

Tùy thuộc vào ứng dụng, có thể cần thực hiện một chuyển động đơn giản từ vị trí này sang vị trí khác và quay lại hoặc kiểm soát tốt tốc độ và gia tốc ở nhiều vị trí. Với bộ truyền động cơ điện, động cơ DC simple và động cơ xoay chiều không đồng bộ có thể thực hiện các chuyển động cơ bản ở chế độ điều khiển BẬT / TẮT trong khi với động cơ servo, có thể đạt được sự kiểm soát hoàn toàn trong hoạt động bằng cách sử dụng bộ điều khiển chuyển động. Hơn nữa, tùy thuộc vào độ chính xác định vị được yêu cầu, có thể chọn vít hình thang simple với tác dụng dọc trục hoặc vít con lăn cho độ chính xác cao và khả năng lặp lại, cỡ micron. Chi phí và sự phức tạp kiểm soát tăng tuyến tính cho phép lựa chọn trực tiếp phù hợp cho nhu cầu thực tế.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc chế tạo thiết bị truyền động cơ điện, Ewellix có chuyên môn sâu rộng về các giải pháp cơ điện cho các loại hình công nghiệp và ứng dụng khác nhau. Đội ngũ Kỹ sư ứng dụng tận tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng xác định giải pháp phù hợp, đồng thời tư vấn lựa chọn tốt nhất dựa trên tính toán lý thuyết và chuyên môn thực tế.
Ewellix cung cấp nhiều loại thiết bị truyền động nhất trên thị trường, và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với bất kỳ yêu cầu, ứng dụng nào.

Visit ewellix.com/actuator-select to easily select and size your actuator and to get in contact with our experts.

Define the required motion accuracy

Ewellix solutions Pneumatic replacement

Ball screws

Ewellix cung cấp một loạt các biến thể vít bi cho mọi ứng dụng đòi hỏi độ chính xác cao và độ ổn định cao. Cụm trục vít bi Ewellix cung cấp các giải pháp hiệu suất cao phù hợp với nhiều ứng dụng trong đó điều khiển chính xác và độ bền là điều kiện tiên quyết.

Máy móc công nghệ cao kết hợp với việc kiểm soát chính xác các quy trình dập và đúc cho phép sản xuất cung cấp độ chính xác và hiệu suất cao, nhưng với chi phí thấp hơn.

CAHB – 10

Giải pháp nhỏ gọn này cho ứng dụng tải thấp hầu như không cần bảo trì và tự hãm. Được thiết kế để hoạt động ở nhiệt độ từ –40 đến 85 °C.  Bộ truyền động CAHB – 10 có bánh răng kim loại mạnh mẽ và vỏ chống ăn mòn. Các tùy chọn thiết kế bổ sung có sẵn. Chúng đại diện cho sự thay thế lý tưởng để thay thế khí nén trong các ứng dụng chu kỳ tải thấp, tải thấp.

CAHB - 10

CAHB 20E-31N

Phạm vi này dành cho các ứng dụng tải trung bình và nặng và hầu như không có chính, tự hãm và có IP lên đến 69K. Được thiết kế để vượt qua tốc độ trong nhiệt độ từ –40 đến 85 ° C lên đến chu kỳ làm việc 20%, bộ truyền động CAHB 20E-22E và 30A-31N có bánh răng kim loại mạnh mẽ, lực cao, lực giữ cao, tốc độ trung bình, bảo vệ quá tải cơ học và tùy chọn điêu khiển thủ công.

Dòng CAHB có thể cung cấp độ ổn định cao so với tải định mức, lên đến 20 kN. Được trang bị các biến thể động cơ DC và AC với điện áp đầu vào khác nhau, chúng đại diện cho giải pháp lý tưởng để thay thế khí nén và thủy lực nhẹ trong các ứng dụng tải trung bình, chu kỳ thấp.

CAHB 20E-31N

CAT CAR

Series

CAT-CAR được thiết kế kiểu module giúp bạn dễ dàng tùy biến các thành phần quan trọng như động cơ, bánh răng, ốc vít, phụ kiện, v.v. Thiết bị truyền động được chế tạo tùy chỉnh được cấu hình dễ dàng và sẵn có các bộ phận tiêu chuẩn. Phạm vi linh hoạt này phù hợp với vô số ứng dụng ứng dụng với chu kỳ nhiệm vụ lên đến 30 %. Chúng đại diện cho giải pháp lý tưởng để thay thế khí nén trong các ứng dụng chu kỳ tải trung bình, trung bình.

CAT – CAR Series

CASM 32 – 63

Được làm bằng vật liệu cao cấp, CASM 32 – 63 là một đơn vị tuyến tính được thiết kế để đáp ứng các ứng dụng tự động hóa nhà máy đòi hỏi khắt khe nhất. CASM 32 – 63 đại diện cho giải pháp lý tưởng để thay thế khí nén trong các ứng dụng chu kỳ nhiệm vụ cao. CASM 32 – 63 có sẵn với vít bóng hoặc hình thang, với các kích thước và độ dài hành trình khác nhau, với cấp IP 54S và chu kỳ hoạt động lên đến 100%. Một số tùy chọn có sẵn, chẳng hạn như cảm biến và có thể được trang bị với các loại động cơ servo khác nhau. CASM 32-63 đại diện cho giải pháp lý tưởng để thay thế khí nén trong các ứng dụng tải nặng và chu kỳ cao.

CASM 32-63

CASM – 100

Nền tảng cylinder module sáng tạo giải quyết hầu hết các ứng dụng trong tự động hóa và các ngành công nghiệp máy móc hạng nặng. Trong thiết kế mới, thay vì giới hạn lựa chọn chỉ trên các module “trục vít – hộp số – động cơ”, Ewellix tiến thêm một bước quyết định. Tính module đã được mở rộng đến cấp độ thành phần cơ bản. Trong mỗi module, khách hàng có thể chọn các thành phần bên trong để xây dựng một giải pháp tùy chỉnh giống tiêu chuẩn với tỷ lệ hiệu suất / chi phí tốt nhất.

Một số tùy chọn có sẵn, làm cho CASM – 100 trở thành giải pháp lý tưởng thay thế cho khí nén và thủy lực trong các ứng dụng chu kỳ tải cao, trung bình đến cao.

CASM - 100

Ewellix solutions Hydraulics replacement

Roller screws

Vít con lăn Ewellix cung cấp mức độ hiệu suất vượt xa khả năng của vít bi. Chúng rất phù hợp cho tải nặng, và các ứng dụng nhiệm vụ tải – hiệu năng cao ngay cả trong môi trường khắc nghiệt. Vít con lăn hành tinh có tốc độ, tốc độ tuyến tính, gia tốc cùng với khả năng chịu tải cực cao.

Vít lăn tuần hoàn cung cấp độ chính xác vị trí và độ ổn định cao, nhờ vào kích thước rất ngắn của chúng.

Roller screws

CEMC

Phạm vi sản phẩm này cung cấp hiệu năng về lực cao với kích thước nhỏ. Dù yêu cầu là gì, CEMC cung cấp sự nhỏ gọn và chính xác, độ tin cậy cao, linh hoạt. Khấu hao chi phí thấp trong suốt vòng đời của sản phẩm. Bằng cách sử dụng vít con lăn hành tinh, các bộ truyền động này có kích thước nhỏ gọn trong khi cung cấp công suất đầu ra rất cao.

Chúng đại diện cho giải pháp lý tưởng để thay thế thủy lực trong các ứng dụng tải trung bình, chu kỳ cao.

CEMC

LEMC

LEMC có thể cấu hình theo kiểu module tới từng thanh phần (đơn vị tuyến tính, bộ chuyển đổi động cơ, sensor, động cơ và bộ điều khiển). Được tạo ra từ vật liệu cao cấp LEMC được thiết kế để đảm nhiệm được công nghiệp khắc nghiệt nhất điều kiện.

LEMC một sự thay thế lý tưởng giải pháp cho thủy lực. Thiết kế mạnh mẽ cung cấp độ cứng hệ thống tăng lên, dẫn đến độ chính xác vị trí cao hơn trong ứng dụng. LEMC cho giải pháp lý tưởng để thay thế thủy lực ở tải trung bình, chu kỳ cao.

Lemc

SRSA, SVSA, SLSA

Những xi lanh công suất cao được phát triển của Ewellix. Trang bị vít con lăn hành tinh và vít bi dài. Với một loạt các kích thước và tiềm năng ứng dụng, với khả năng mở rộng giới hạn theo hướng thay thế xi lanh thủy lực cực lớn. Chúng được thiết kế cho tuổi thọ cao, vận tốc – gia tốc cao và các ứng dụng lực rất cao.

Sản phẩm đại diện tiêu biểu cho giải pháp lý tưởng để thay thế thủy lực trong các ứng dụng tải trọng cao hoặc cực cao, chu kỳ cao.

SRSA, SVSA, SLSA

CASM – 100

Nền tảng cylinder module sáng tạo giải quyết hầu hết các ứng dụng trong tự động hóa và các ngành công nghiệp máy móc hạng nặng. Trong thiết kế mới, thay vì giới hạn lựa chọn chỉ trên các module “trục vít – hộp số – động cơ”, Ewellix tiến thêm một bước quyết định. Tính module đã được mở rộng đến cấp độ thành phần cơ bản. Trong mỗi module, khách hàng có thể chọn các thành phần bên trong để xây dựng một giải pháp tùy chỉnh giống tiêu chuẩn với tỷ lệ hiệu suất / chi phí tốt nhất.

Một số tùy chọn có sẵn, làm cho CASM – 100 trở thành giải pháp lý tưởng thay thế cho khí nén và thủy lực trong các ứng dụng chu kỳ tải cao, trung bình đến cao.

CASM - 100

CLSM

Modular tuyến tính chính xác từ Ewellix  . Với các đơn vị truyền động khác nhau (vít bi, đai và động cơ tuyến tính) và các loại động cơ (servo AC, DC không chổi than và động cơ tuyến tính). Với khả năng chịu tải và thời gian sử dụng cao và thiết kế linh hoạt. CLSM là một giải pháp tốt cho các cơ cấu điều khiển chính xác trong một giải pháp nhỏ gọn. 

CLSM cho giải pháp lý tưởng thay thế cho thủy lực trong các ứng dụng chu kỳ tải thấp đến trung bình, chu kỳ cao.

CLSM

CPSM

CPSM sự kết hợp lý tưởng các thành phần dẫn mạnh mẽ với chuyển động tuyến tính. Vỏ nhôm mật độ cao không ảnh hưởng tới hướng đẩy và kéo. Để đảm bảo nâng và hạ trọng lượng nặng với tốc độ cao, CPSM được trang bị động cơ DC hoặc servo không chổi than. Tất nhiên, Ewellix cũng hỗ trợ việc tùy chỉnh động cơ, cả về động cơ và vị trí. Phanh tùy chọn và các bộ phận giảm xóc là những tính năng chính cho hiệu quả cơ cấu trong công nghiệp hạng nặng.

Chúng đại diện cho giải pháp lý tưởng để thay thế thủy lực trong các ứng dụng chu kỳ tải thấp, nhiệm vụ cao.\

CPSM

Supporting tools

Digital

Ewellix has developed a portfolio of tools to support custo- mers in easily selecting and calculating the right Ewellix pro- duct for their application.

Digital

Printed

Printed

Fluid power replacement Solutions for Industry 4.0

ewellix.com

© Ewellix

All contents of this publication are the property of Ewellix, and may not be reproduced or given to third parties (even extracts) without permission. Although great care has been taken in the production of this catalog, Ewellix does not take any responsibility for damage or other loss resulting from omissions or typographical errors. The photo may differ slightly in appearance from the actual product. Due to continuous improvements being made in our products, the product’s appearance and specifications are subject to change without notice.

PUB EL-02001/2-EN-September 2022

Certain image(s) used under license from Shutterstock.com. SKF and SKF logo are trademarks of the SKF Group