HEAVY DUTY LINEAR ACTUATOR

HEAVY DUTY  LINEAR ACTUATOR – phạm vi bao gồm các sản phẩm chạy bằng khí nén, thuỷ lực, điện để truyền động tuyến tính.

Thiết bị heavy duty linear actuator là gì?

Heavy duty linear actuator chạy bằng điện là thiết bị truyền động được thiết kế để hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nhất.

Ví dụ: các Heavy duty linear actuator tại Ewellix dựa trên kinh nghiệm hàng chục năm thiết kế, sản xuất và thử nghiệm các bộ truyền động của Ewellix trong các điều kiện khắc nghiệt.

Các bộ truyền động chắc chắn của Ewellix hoạt động tốt trong bùn, cát, bùn, tuyết, nhiệt và nước cũng như trong không gian làm việc sạch sẽ, được kiểm soát khí hậu.

giải pháp xây dựng HEAVY DUTY  LINEAR ACTUATOR

Đặc điểm Heavy duty linear actuator

Các Heavy duty linear actuator cần có khả năng hoạt động càng lâu càng tốt, trong môi trường khắc nghiệt nhất có thể, với càng ít bảo trì càng tốt. Dưới đây là một số cách mà Ewellix đã nỗ lực hết mình để đảm bảo rằng Ewellix sản xuất các bộ truyền động mạnh mẽ nhất trên thị trường.

Thiết bị truyền động hạng nặng mang lại hiệu suất vượt trội

Dòng trục vít con lăn hiệu suất cao Ewellix cung cấp giải pháp cơ điện lực cao để chuyển đổi chuyển động quay thành lực dọc trục hoặc ngược lại.

Vít con lăn Roller Screw hạng nặng của Ewellix cung cấp độ tin cậy và tính linh hoạt vượt trội cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất. Các tính năng vít con lăn bổ sung bao gồm:

 • Tuổi thọ life time lâu hơn
 • Hiệu quả cao
 • Công suất dẫn dốc
 • Khả năng chịu tải rất cao
 • Tốc độ quay và gia tốc cao
 • Độ cứng/chịu sốc

Một ví dụ khác về hiệu suất vượt trội có thể thấy ở các ổ lăn có rãnh của Ewellix, có tính năng:

 • Tăng tuổi thọ đáng kể. Nhờ khả năng chịu tải động tăng lên, tuổi thọ tăng theo một bậc độ lớn. Tuổi thọ ổ bi Ewellix thường dài hơn từ năm đến mười lần so với vòng bi cạnh tranh.
 • Khả năng chịu tải lớn hơn. Ổ bi Ewellix có khả năng xử lý tải cao hơn đáng kể so với đối thủ cạnh tranh.

Được xây dựng để chịu được các điều kiện độc đáo của môi trường hoạt động của bạn

Ewellix đã phát triển một số mô hình hiệu suất vòng bi và chương trình máy tính mà Ewellix sử dụng để dự đoán ứng suất vòng và rãnh lăn cũng như hiệu suất nhiệt của vòng bi.

Các mô hình hiệu suất này có thể được chạy cho một ứng dụng đã chọn dưới dạng các chức năng của khe hở lắp, điều kiện bôi trơn, điều kiện vận hành ổ trục và môi trường ứng dụng. Điều này đảm bảo rằng khi bạn mua một thiết bị truyền động từ Ewellix, nó được thiết kế để đáp ứng các điều kiện vận hành chính xác mà bạn mong đợi nó sẽ gặp phải.

Ví dụ, dầu mỡ là một phương pháp phổ biến để bôi trơn các ổ lăn. Tuy nhiên, mỡ không thích hợp cho các ứng dụng kết hợp tốc độ cao và tải nặng. Điều này là do hầu hết các loại mỡ sẽ phải vật lộn để mang đi mức nhiệt cao.

Do nhiều Heavy duty linear actuator được sử dụng trong các điều kiện kết hợp tốc độ cao và tải trọng lớn, nên Ewellix cung cấp các giải pháp sáng tạo, chẳng hạn như mỡ có chứa chất làm đặc khác với xà phòng kim loại vì chúng có khả năng chịu nhiệt và chịu nước tốt. Các loại mỡ chuyên dụng hơn cũng có sẵn cho nhiệt độ cao và thấp, tiếp xúc với độ ẩm và các điều kiện vận hành khắc nghiệt khác.

Bảo trì tối thiểu

Vít con lăn Roller Screw của Ewellix là một ví dụ tuyệt vời về cách các Heavy duty linear actuator của Ewellix yêu cầu bảo trì tối thiểu. Khi nói đến trục vít con lăn, Ewellix hiểu rằng bôi trơn bằng dầu là loại bôi trơn tối ưu hiện có. Tuy nhiên, Ewellix đã sớm nhận ra rằng việc bảo dưỡng dầu rất tốn kém và mất thời gian.

Vì lý do này, các chuyên gia của Ewellix đã phát triển một giải pháp độc đáo để giải quyết vấn đề này -Ewellix đổ đầy dầu vào các Heavy duty linear actuator. Nhờ cải tiến này, phần lớn loạt thiết bị truyền động Heavy duty linear actuator của Ewellix không cần bảo trì trong suốt vòng đời của thiết bị.

Heavy duty linear actuator được sử dụng như thế nào?

Các Heavy duty linear actuator bằng điện của Ewellix được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đối mặt với mọi loại môi trường có thể tưởng tượng được.

Ứng dụng sản xuất

Thiết bị truyền động của Ewellix có thể được tìm thấy trong ngành ô tô, lâm nghiệp, hàng không vũ trụ và các ngành sản xuất khác.

Bộ truyền động điện của Ewellix giúp các nhà sản xuất tránh được chi phí năng lượng lớn, chi phí bảo trì lớn và rủi ro rò rỉ chất lỏng do bộ truyền động thủy lực và khí nén gây ra. Ngoài ra, các máy hạng nặng của Ewellix có khả năng chuyển đổi nhanh hơn nhiều, chính xác hơn, chiếm ít diện tích hơn, yêu cầu bảo trì tối thiểu (nếu có) và giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng.

Khả năng chịu tải cao/tốc độ cao của các Heavy duty linear actuator Ewellix khiến chúng trở nên lý tưởng cho:

 • Crimping
 • Bending
 • Uốn
 • Dập
 • Chuốt
 • Đúc
 • Và bất kỳ ứng dụng cường độ cao nào khác

Ứng dụng Heavy duty linear actuator chuyển động có rủi ro cao

Điều này bao gồm các ứng dụng mô phỏng, quốc phòng, hàng không vũ trụ và các ứng dụng có rủi ro cao khác. Các bộ truyền động được sử dụng trong các ngành này cần phải được thiết kế chuyên nghiệp, được sản xuất từ ​​những vật liệu được đánh giá cao nhất và có thể hoạt động ngay lần đầu tiên, mọi lúc.

Bộ truyền động tuyến tính điện hạng nặng của Ewellix là những cỗ máy chắc chắn có khả năng tiếp tục hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt nhất. Đó là lý do tại sao các bộ truyền động của Ewellix được cả quân đội và hàng không vũ trụ tin tưởng.

Bạn có thể tìm thấy các Heavy duty linear actuator của Ewellix đang được sử dụng cho:

 • Định vị và nạp vũ khí
 • Điều khiển xe tự hành
 • Hoạt động làm lệch hướng luồng phản lực
 • Băng tải hàng hóa
 • Hoạt động của cửa và cửa sập
 • Và bất kỳ ứng dụng rủi ro cao nào khác

Lịch sử phát triển bộ truyền động tuyến tính

Lịch sử của các bộ truyền động tuyến tính hạng nặng đã có từ lâu hơn nhiều so với bạn nghĩ. Trên thực tế, nó bắt đầu từ thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên, với sự xuất hiện của aeolipile nổi tiếng của Anh hùng Alexandria – động cơ hơi nước đầu tiên từng được tạo ra.

Hơn một nghìn năm sau, vào giữa những năm 1670, nhà vật lý người Pháp, Denis Papin, đã tạo ra bước nhảy vọt tiếp theo trong công nghệ hơi nước và tạo ra xi lanh chạy bằng hơi nước đầu tiên. Phát minh mạnh mẽ này là thứ đã tạo ra các bộ truyền động tuyến tính, hình dạng của chúng được sử dụng làm pít-tông để cung cấp năng lượng cho động cơ hơi nước và cuối cùng là đầu máy xe lửa.

Bước phát triển vượt bậc tiếp theo diễn ra vào những năm 1800, với việc phát minh ra xi lanh khí nén. Chúng được sử dụng bởi Xhiter Anckeleman, vào năm 1938, để tạo ra các bộ truyền động khí nén đầu tiên – các bộ truyền động hợp pháp cuối cùng đã có mặt trên thị trường!

Tuy nhiên, trong khi các bộ truyền động khí nén và thủy lực đã được sử dụng từ đầu những năm 1900, thì mãi đến năm 1979, bộ truyền động tuyến tính chạy điện đầu tiên mới được phát triển. Ý tưởng đến với kỹ sư người Đan Mạch Bent Jensen khi đang cố gắng cải thiện chiếc xe lăn của một người bạn.

Với thiết bị truyền động tuyến tính điện cuối cùng được phát minh, sự đổi mới đã tăng vọt! Các bộ truyền động ngày càng lớn hơn, mạnh hơn và nhanh hơn, và trong vòng vài thập kỷ, bộ truyền động tuyến tính chạy bằng điện hạng nặng đã ra đời.