Giới thiệu về thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLS

Thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLS. Nhu cầu đặt ra đối với sản phẩm dẫn hướng tuyến tính hiện đại tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, đặc biệt là về tuổi thọ, chuyển động chính xác kết hợp và độ bền cao của sản phẩm. Đồng thời, thời gian lắp đặt và bảo trì chi phí càng thấp càng tốt.

1.1 Giới thiệu thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLS

Với loạt thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LM guide profile miniature_LLS, Ewellix đang nhắm mục tiêu chính xác vào các xu hướng mới nhất của ngành và đáp ứng nhu cầu hiện tại. Các thiết kế mới trong một số ngành công nghiệp cùng với những phát hiện mới nhất từ nghiên cứu và phát triển của chúng tôi.

thanh dẫn hướng thanh trượt vuông

1.2 Chức năng và thiết kế cơ bản thanh dẫn hướng thanh trượt vuông

Các thanh dẫn hướng thanh trượt vuông profile miniature chuyển đổi chuyển động lăn thành chuyển động thẳng. Giống như ổ bi, các phần tử lăn là các con lăn chuyển động tuyến tính gần như không ma sát ngay cả khi chịu tải. Đối với chức năng đó, một hệ thống đường ray bao gồm hai yếu tố; một carriage và một đường ray. Trong hầu hết các ứng dụng, đường ray được cố định và carriage di chuyển. Carriage chứa các con lăn, đường dẫn và hệ thống tuần hoàn. Hệ thống tuần hoàn con lăn cho phép hành trình không giới hạn của carriage dọc theo đường ray.

chức năng và thiết kế ray trượt thanh dẫn hướng thanh trượt vuông

Đường ray thanh dẫn hướng thanh trượt vuông profile miniature tuần hoàn con lăn hai dãy. Để đảm bảo chuyển động chính xác, Ewellix đang sử dụng biên dạng hình vòm gothic trong vùng tiếp xúc bi ở carriage và đường ray. Các con lăn tiếp xúc tại bốn điểm đảm bảo một thiết kế nhỏ gọn mang lại khả năng chịu uốn cao(⮑ fig. 1).

hệ thống đường ray trượt

Hệ thống giữ con lăn mới cải tiến đạt được hiệu suất làm kín cao nhất, quy trình lắp đặt an toàn tối đa và hệ thống giữ bóng chất lượng cao nhất(⮑ fig. 2).

1.3 cấu tạo thanh dẫn hướng thanh trượt vuông

cấu tạo thanh dẫn hướng thanh trượt vuông

 1. Material specifications
 2. Profile rail, stainless steel (hardened)
 3. Carriage body, stainless steel (hardened)
 4. Steel balls, stainless steel (hardened)
 5. Ball recirculation, plastic (POM)
 6. Lubricant reservoirs, foam
 7. End seals or shields, elastomer and plastic
 8. Mounting screws, stainless steel
 9. Ball retention plates, stainless steel

1.4 Tính năng nổi bật thanh dẫn hướng thanh trượt vuông

Giữ con lăn truyền động an toàn và chắc chắn

Việc phát minh ra hệ thống giữ con lăn mới đạt được các mốc quan trọng về mức độ an toàn cao nhất trong quá trình lắp đặt.

Tấm giữ con lăn được gắn vào giá đỡ và giữ các con lăn ở vị trí an toàn.

So với các thiết kế khác như phần giữ dây, nó không cần rãnh bổ sung trong guide profile của thanh ray, vốn là điểm xâm nhập của chất bẩn.

tính năng thanh trượt

Tui th thanh dẫn hướng thanh trượt vuông lên đến 20 000 km

Hệ thống thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLS miniature profile rail guide sẵn sàng để sử dụng ngay, ngay khi xuất xưởng được bôi trơn bằng dầu FDA

Tuyệt vời hơn nữa, với chất bôi trơn tích hợp ở hai bên carriages, tiếp xúc với các rãnh của đường ray và trong quá trình chuyển động liên tục bôi dầu vào điểm tiếp xúc, carriages có thể không cần bảo trì lên đến 20 000 km trong thời gian sử dụng.

tuổi thọ thanh trượt

Chuyn động chính xác và im lng, mượt mà

Thiết kế được tối ưu hóa có lượng tiếng ồn ít hơn tới 50% khi so sánh với các sản phẩm đường ray khác. Điều đó đạt được bởi hệ tuần hoàn và giữ bi được tối ưu hóa mới.

Cụ thể trong các ứng dụng y tế và môi trường văn phòng, bạn sẽ trực tiếp nghe và cảm nhận được sự khác biệt khi so sánh với các đường ray profile mini khác.

chuyển động ray trượt

Stainless steel material_Vt liu không g

Dòng LLS được sản xuất cho các ứng dụng yêu cầu môi trường sạch và chống ăn mòn như phòng thí nghiệm y tế hoặc môi trường văn phòng cũng như tự động hóa và sản xuất công nghiệp điện tử.

Để bảo vệ các carriages, đường ray và con lăn khỏi rỉ sét ban đầu, chúng được làm từ vật liệu thép không gỉ hợp kim cao.

vật liệu thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLS

Thiết kế đảm bo tui th lâu dài

Với các vòng đệm được làm từ vật liệu chống mài mòn cao, thanh dẫn hướng thanh trượt vuông profile miniature LLS được bảo vệ hoàn hảo khỏi sự nhiễm bẩn từ bên ngoài. Các phớt được thiết kế để có tuổi thọ cao nhất và lực ma sát thấp nhất

Ngay cả sự nhiễm bẩn từ phía dưới cùng cũng bị hạn chế nhờ bịt kín khe hở tối thiểu giữa đường ray và tấm giữ con lăn, cung cấp sự bảo vệ an toàn và lâu dài.

thanh ray

Thiết kế đảm bo tui th lâu dài

Với các vòng đệm được làm từ vật liệu chống mài mòn cao, thanh ray profile miniature LLS được bảo vệ hoàn hảo khỏi sự nhiễm bẩn từ bên ngoài. Các phớt được thiết kế để có tuổi thọ cao nhất và lực ma sát thấp nhất

Ngay cả sự nhiễm bẩn từ phía dưới cùng cũng bị hạn chế nhờ bịt kín khe hở tối thiểu giữa đường ray và tấm giữ con lăn, cung cấp sự bảo vệ an toàn và lâu dài.

Thanh ray bền bỉ lắp đặt nhanh chóng

Kh năng lp ln carriages và ray(rails)

Với Zero Rail Concept (ZRC) mới, Ewellix đang tăng tính linh hoạt trong việc cung cấp, dự trữ và sửa chữa vì các carriges có thể hoán đổi cho nhau trên đường ray.

Trong Zero Rail Concept, bất kỳ carriges nào cũng có thể được gắn cùng với đường ray có cùng kích thước. Việc tiêu chuẩn hóa một hệ thống giúp thời gian giao hàng ngắn hơn, Carriges và đường ray của Zero Rail Concept được lưu trữ và giao riêng lẻ.

Zezo rail concept

Hiu sut cao hơn cho năng sut cao hơn

Thiết kế mới với hình dạng điểm tiếp xúc con lăn được tối ưu hóa và hệ thống tuần hoàn con lăn bổ sung thêm nhiều khả năng của hệ thống dẫn hướng.

Dòng đường ray profile mini LLS hỗ trợ tốc độ lên  đến 5 m/s và gia tốc lên đến 140 m/s2. Các thông số này được kết hợp với hệ thống truyền động phù hợp có thể tăng tốc hiệu suất máy của bạn hướng tới năng suất cao hơn.

thanh trượt vuông

 

Tham khảo thêm: Hướng dẫn lựa chọn thanh trượt vuông thanh dẫn hướng LLS

1.5 Tng quan các sn phm

1.5.1 Standard carriages and rails_Loi tiêu chun

LLSH_Loại tiêu chuẩn với chiều rộng đường ray tiêu chuẩn cho hầu hết các ứng dụng nhỏ gọn, chứa hai biến thể về chiều dài vận chuyển, mỗi biến thể trong một phiên bản được che chắn chỉ với ma sát lăn và một phiên bản kín với ma sát rất thấp.

Standard carriages and rails_Loại tiêu chuẩn

1.5.2 Wide carriages and rails_Loi bn rng

LLSW_Loại bản rộng với chiều rộng đường ray rộng cho hiệu suất cao nhất trên một giải pháp đường ray, chứa hai biến thể về chiều dài. Một phiên bản được che chắn chỉ có ma sát lăn và  một phiên bản kín với ma sát rất thấp. 

Wide carriages and rails_Loại bản rộng

1.5.3 Các dòng sn phm

Standard sizes_Loi tiêu chun

Loại tiêu chuẩn_LLSH, kích thước của đường ray là kích thước bê rộng. Phạm vi có sẵn từ 7 đến 15 mm chiều rộng đường ray.

Standard sizes_Loại tiêu chuẩn

Wide sizes_Loi bn rng

Loại bản rộng_LLSW, có chiều rộng gấp đôi của đường ray tiêu chuẩn ngoại trừ kích thước 15, rộng 42 mm.

Wide sizes_Loại bản rộng

1.5.4 Kh năng tùy biến thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLS:

Theo yêu cầu, Ewellix có thể cung cấp các giải pháp tùy chỉnh sau đây phù hợp với ứng dụng.

Con trượt vuông (ví dụ)

Các cariages không có dầu bôi trơn tiêu chuẩn hoặc cariages với chất bôi trơn tùy chỉnh theo nhu cầu ứng dụng cụ thể hoặc các lỗ bôi trơn cụ thể cho hệ thống bôi trơn tự động.

Cariages có lỗ ở phần giữa được sử dụng cho đường ray hoặc các quy trình lắp đặt khác khi hành trình cực kỳ ngắn.

Cariages tùy chỉnh để thích ứng với nhu cầu thiết kế của một máy cụ thể. Các cariages phải phù hợp với một thiết kế chung có thể.

Ví dụ carriages

Thanh dẫn hướng thanh trượt vuông (ví dụ)

Khoảng cách lỗ lắp thay đổi theo bản vẽ để thích ứng với nhu cầu cụ thể hoặc chỉ gắn các lỗ ở cuối đường ray để dễ dàng lắp đặt.

Các lỗ không thông để gắn đáy làm sạch bề mặt đường ray. Hoặc các lỗ chốt cho vị trí chính xác của đường ray tại một vị trí nhất định để duy trì dung sai.

Đường ray không có bất kỳ lỗ cố định nào được sử dụng cho các phương pháp cố định thay thế như dán hoặc các phương pháp cố định khác.

rail-examples

1.5.5 Zero Rail Concept (ZRC) range

Ewellix Zero Rail Concept (ZRC) được phát triển mang lại sự linh hoạt và sẵn có. Trong Zero Rail Concept, bất kỳ carrages nào cũng có thể được gắn với đường ray có cùng kích thước. Phụ tùng thay thế có thể được xử lý nhanh hơn nhiều và do tiêu chuẩn hóa, thời gian giao hàng ngắn hơn so với cấu hình hệ thống khác.

Zezo rail concept

Các carrages và đường ray của Zero Rail Concept được giao theo tỷ lệ. ZRC được tiêu chuẩn hóa cho cấp chính xác P5 (Độ chính xác tiêu chuẩn) cùng với cấp tải trước T0  (Khoảng hở đáy nhẹ) và T1 (Tải trước nhẹ). Bất kỳ carrages hoặc đường ray nào trong phạm vi này phải được đặt hàng với hậu tố ZRC.

LSS range overview – ZRC (1)

Series

Range

Type

Size

Length (2)

Shielded or sealed

Preload class

Precision class

Zero Rail Concept

 

H

C, R

7, 9, 12, 15

TA, LA

No code, R

T0, T1

P5

ZPC

thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLS

Standard rail width

System of carriage ready mounted

7

Standard

No code, R

T0, T1, T2

P5

ZPC

Extended

No code, R

T0, T1, T2

P5

ZPC

9

Standard

No code, R

T0, T1, T2

P5

ZPC

Extended

No code, R

T0, T1, T2

P5

ZPC

12

Standard

No code, R

T0, T1, T2

P5

ZPC

Extended

No code, R

T0, T1, T2

P5

ZPC

15

Standard

No code, R

T0, T1, T2

P5

ZPC

Extended

No code, R

T0, T1, T2

P5

ZPC

Rail

7

Max.1000 mm

P5

ZPC

 

9

Max.2000 mm

P5

ZPC

 

12

Max.2000 mm

P5

ZPC

 

15

Max.2000 mm

P5

ZPC

 

 

W

S

7, 9, 12, 15

TA, LA

No code, R

T0, T1

P5, P1

No code, W2, Wx

thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLS

Wide rail width

Carriage

7

Standard

No code, R

T0, T1

P5

ZPC

Extended

No code, R

T0, T1

P5

ZPC

9

Standard

No code, R

T0, T1

P5

ZPC

Extended

No code, R

T0, T1

P5

ZPC

12

Standard

No code, R

T0, T1

P5

ZPC

Extended

No code, R

T0, T1

P5

ZPC

15

Standard

No code, R

T0, T1

P5

ZPC

Extended

No code, R

T0, T1

P5

ZPC

Rail

7

Max.2000 mm

P5

ZPC

 

9

Max.2000 mm

P5

ZPC

 

12

Max.2000 mm

P5

ZPC

 

15

Max.2000 mm

P5

ZPC

1) For detail information about the complete ordering key.

2) Rails manufactured as cut to length items might not be able to be delivered with the max.length due to the E dimension.

Ordering and designation example:

Carriage: LLSHC 12 TAR T0 P5 ZRC

Rail: LLSHR 12-550 P5 E0 ZRC

1.5.6 Các sn phm theo b

Trong khi ZRC được phân phối riêng biệt, cung cấp cho bạn hệ thống dẫn hướng được gắn hoàn chỉnh của carriages và đường ray. Các biến thể luôn có sẵn, nhiều biến thể được tối ưu hóa có thể được chọn từ tiêu chuẩn.

thanh trượt vuông

LLS range overview – SYSTEM (1)

Series

Range

Type

Size

Carriage length

Shielded or sealed

Preload class

Rail length (2)

Precision class

Parallel mounted rails

 

H

S

7, 9, 12, 15

TA, LA

No code, R

T0, T1, T2

[mm]

P5, P1

No code, W2, Wx

LLS

Standard rail width

System of carriage ready mounted

7

Standard

No code, R

T0, T1, T2

Max. 1000

P5, P1

No code, W2, Wx

Extended

No code, R

T0, T1, T2

Max. 1000

P5, P1

No code, W2, Wx

9

Standard

No code, R

T0, T1, T2

Max. 2000

P5, P1

No code, W2, Wx

Extended

No code, R

T0, T1, T2

Max. 2000

P5, P1

No code, W2, Wx

12

Standard

No code, R

T0, T1, T2

Max. 2000

P5, P1

No code, W2, Wx

Extended

No code, R

T0, T1, T2

Max. 2000

P5, P1

No code, W2, Wx

15

Standard

No code, R

T0, T1, T2

Max. 2000

P5, P1

No code, W2, Wx

Extended

No code, R

T0, T1, T2

Max. 2000

P5, P1

No code, W2, Wx

 

 

W

S

7, 9, 12, 15

TA, LA

No code, R

T0, T1, T2

[mm]

P5, P1

No code, W2, Wx

LLS

Wide rail width

System of carriage ready mounted

7

Standard

No code, R

T0, T1, T2

Max. 2000

P5, P1

No code, W2, Wx

Extended

No code, R

T0, T1, T2

Max. 2000

P5, P1

No code, W2, Wx

9

Standard

No code, R

T0, T1, T2

Max. 2000

P5, P1

No code, W2, Wx

Extended

No code, R

T0, T1, T2

Max. 2000

P5, P1

No code, W2, Wx

12

Standard

No code, R

T0, T1, T2

Max. 2000

P5, P1

No code, W2, Wx

Extended

No code, R

T0, T1, T2

Max. 2000

P5, P1

No code, W2, Wx

15

Standard

No code, R

T0, T1, T2

Max. 2000

P5, P1

No code, W2, Wx

Extended

No code, R

T0, T1, T2

Max. 2000

P5, P1

No code, W2, Wx

1) For detail information about the complete ordering key.

2) Rails manufactured as cut to length items might not be able to be delivered with the max. length due to the E dimension.

Ordering and designation example:

System 1: thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLSHS9TA2T0-260P5/E0

System 1: thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLSHS12LAR3T1-850P1/W2E10

1.6 ng dng rail dn hướng c nh

Laboratory analysers – Medical industry

Xử lý chất lỏng và nạp đầu dò tại các máy phân tích hóa học hoặc y sinh để xét nghiệm máu, hoặc các vật liệu khác của con người hoặc thú y

Tại sao chọn thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLS:

Gần như không cần bảo trì, khi được bôi trơn trước

 • Tiếng ồn thấp trong môi trường văn phòng
 • Chạy mượt mà cho chuyển động chính xác
 • Lên đến 20 000 km tuổi thọ

Laboratory analysers

Mini slides – Automation industry

Các slide nhỏ trong ứng dụng tự động hóa và lắp đặt hoặc thử nghiệm. Được sử dụng dẫn hướng cho cylinder khí nén.

Tại sao chọn thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLS:

 • Độ cứng cao do thiết kế được tối ưu hóa
 • Hiệu suất cao với tuần hoàn con lắn thế hệ mới
 • Tuổi thọ với vật liệu chống mài mòn cao
 • Hầu hết các thiết bị tiêu chuẩn, có sẵn và lắp đặt nhanh chóng

Mini slides for Pick and Place

3D printing – Additive manufacturing

Các bộ phận chuyển động chính xác trong máy in 3D. Dẫn hướng tuyến tính cho chuyển động y-z của vòi in và vị trí chính xác của tấm in.

Tại sao chọn thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLS:

 • Hiệu suất cao, tốc độ cao cho năng suất
 • Chạy mượt mà ở ma sát thấp cho độ chính xác cao
 • Tiếng ồn thấp
 • Vật liệu thép không gỉ chống ăn mòn

3D Printing machines

Dental imaging – Medical industry

Cho phép chức năng xoay elliptic của thiết bị hình ảnh xung quanh đầu bệnh nhân, trong khi collimator đang tự động che chắn chùm tia X.

Tại sao chọn thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLS:

 • Chuyển động im lặng cho các ứng dụng y tế
 • Chống ăn mòn với vật liệu thép không gỉ
 • Bôi trơn trước và sẵn sàng sử dụng
 • Chắc chắn và an toàn

Dental imaging

CNC milling machine – Machine tool

Máy phay CNC 3 trục nhỏ với các thanh dẫn tuyến tính thu nhỏ để nhận chuyển động chính xác chính xác cho việc sản xuất các chi tiết gia công nhỏ.

Tại sao chọn thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLS:

 • Chắc chắn và an toàn với khả năng giữ con lăn mạnh mẽ
 • Hệ thống dẫn hướng cứng vững với hiệu suất cao
 • Độ chính xác vị trí cao, ma sát thấp
 • Hệ thống dẫn hướng kín cho tuổi thọ cao

Dental imaging

Tonometer – Ophthalmic industry

Để phát hiện áp suất chất lỏng bên trong  mắt, máy đo không  tiếp xúc  với nometer thường được sử dụng với chức năng phát hiện tự động vị trí dựa trên các dẫn hướng tuyến tính.

Tại sao chọn thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLS:

 • Hoạt động không cần bảo trì
 • Dẫn hướng chính xác với ma sát thấp
 • Cấu trúc hoàn toàn bằng thép không gỉ

tonometer

Automated optical inspection (AOI) – Electronic industry

Hai hệ thống camera có thể điều chỉnh với các thanh dẫn thu nhỏ cho phép kiểm tra hai mặt các bảng mạch được đặt tại hệ thống băng tải trong khi đi qua máy.

Tại sao chọn thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLS:

Không cần bảo trì với tuổi thọ  lên  đến 20 000 km

Hiệu suất cao với khả năng tăng tốc  và kiểm soát tốc độ

Độ cứng cao, ma sát thấp

Các thành phần kim loại bằng thép không gỉ

Automated optical inspection (AOI)

Dental CAD-CAM – Medical industry

Sản xuất chân tay giả tại, nha khoa hoặc trong một phòng thí nghiệm sau khi chụp ảnh dữ liệu bệnh nhân. Dữ liệu bệnh nhân cung cấp đầu vào cho quá trình chế tạo.

Tại sao chọn thanh dẫn hướng thanh trượt vuông LLS:

 • Hệ thống dẫn hướng kín với ma sát thấp
 • Độ chính xác vị trí cao, chuyển động mượt mà
 • Lên đến 20 000 km tuổi thọ
 • Lắp đặt dễ dàng và an toàn cho độ chính xác cao

Dental CAD-CAM – Medical industry