BỘ TRUYỀN ĐỘNG TUYẾN TÍNH CÓ TỐC ĐỘ BIẾN ĐỔI

Giới thiệu ngắn về bộ truyền động tuyến tính

Bộ truyền động tuyến tính cơ điện đóng vai trò là một thành phần máy tiêu chuẩn giúp chuyển đổi chuyển động quay của động cơ quay điện thành lực tuyến tính. Bộ truyền động tuyến tính yêu cầu đầu vào nguồn điện và đầu vào tín hiệu điều khiển để hoạt động. Khi nhận được năng lượng và tín hiệu điều khiển đầu vào, cơ cấu chấp hành tuyến tính sẽ tạo ra lực tuyến tính để thực hiện một nhiệm vụ cơ học xác định.

Bộ truyền động tuyến tính có tốc độ biến đổi là gì?

Bộ truyền động tuyến tính có tốc độ biển đổi sử dụng các nguyên tắc cơ điện giống như bộ truyền động tuyến tính tiêu chuẩn để tạo ra chuyển động đẩy và/hoặc kéo. Tuy nhiên, với bộ truyền động tuyến tính có tốc độ biến đổi, người dùng có thể kiểm soát lượng lực được tạo ra để quyết định tốc độ mà tại đó bộ truyền động hoạt động.

Một bộ truyền động tuyến tính bao gồm các thành phần chính sau:

 • Động cơ AC hoặc DC
 • Hộp số
 • Trục chính hoặc trục vít me
 • Trục đẩy rod
 • Đai ốc

Lực đẩy/kéo do bộ truyền động tuyến tính tạo ra cho phép máy nâng, hạ hoặc điều chỉnh mục tiêu dựa trên các tín hiệu bên ngoài của người vận hành. Thiết bị truyền động điện vẫn an toàn để sử dụng và dễ cài đặt. Thông thường, máy móc sử dụng bộ truyền động để thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại có thể tỏ ra quá nguy hiểm khi thực hiện thủ công.

Khi số lượng ứng dụng cho bộ truyền động tuyến tính tiếp tục tăng lên, người dùng sẽ tiếp xúc nhiều hơn với mục đích và chức năng của chúng. Bây giờ chúng ta thấy các thiết bị truyền động tuyến tính trong nhà, được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ tiện lợi khác nhau như nâng nâng hạ tivi hoặc bàn đứng.

Bộ truyền động tuyến tính có tốc độ biến đổi cung cấp cho người vận hành mức độ kiểm soát tăng lên đối với một vấn đề nhất định, cải thiện độ an toàn tổng thể của một nhiệm vụ cụ thể và tạo ra kết quả chính xác, đáng tin cậy hơn.

Bộ truyền động tuyến tính chạy điện có chi phí thấp hơn, tuổi thọ cao hơn và yêu cầu ít khe hở hơn so với hầu hết các bộ truyền động thủy lực và khí nén. Thêm vào đó, chúng đại diện cho một giải pháp tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường cho nhiều công việc hàng ngày

Các loại thiết bị truyền động tuyến tính có tốc độ biến đổi

Các thiết kế cho bộ truyền động tuyến tính có tốc độ biến đổi tiếp tục phát triển và cải tiến. Chúng đã trở nên chính xác và hiệu quả hơn theo thời gian, dẫn đến sự phát triển của các bộ truyền động tốc độ cao. Hãy xem qua các loại cơ cấu truyền động tuyến tính có tốc độ biến đổi chính.

Rod trục đẩy

Thiết bị truyền động thanh đại diện cho loại thiết bị truyền động phổ biến nhất. Loại thiết bị truyền động này có hai dạng chính: dạng classic và bullet. Hãy lần lượt thảo luận về cả hai kiểu thiết bị truyền động thanh.

Classic

Bộ truyền động thanh cổ điển hoặc tiêu chuẩn đóng vai trò là kiểu bộ truyền động tuyến tính được nhìn thấy rộng rãi nhất. Chúng bao gồm:

 • Động cơ AC hoặc DC – Động cơ chuyển đổi điện năng thành chuyển động quay.
 • Bánh răng hộp số – Bánh răng làm chậm lực quay, tăng mô-men xoắn và truyền năng lượng tới vít me.
 • Vít me – Vít me quay, buộc thanh chuyển động thẳng vào trong và ra ngoài.
 • Trục đẩy rod – Chuyển động của thanh trục cho phép bộ truyền động đẩy, kéo và điều chỉnh một vật thể.

Với bộ truyền động cổ điển, động cơ vẫn được gắn vào mặt bên của xi lanh. Trong hầu hết các trường hợp, nó nằm song song với phần còn lại của bộ truyền động. Trong các trường hợp khác, chẳng hạn như một số bộ truyền động tuyến tính tốc độ cực cao, nó nằm vuông góc với phần còn lại của thiết bị.

Bullet

Các nhà phát minh đã phát triển bộ truyền động xi lanh dạng bullet để lắp vào không gian chật hẹp. Thay vì gắn bên động cơ, bộ truyền động dạng bullet sở hữu động cơ thẳng hàng, tạo nên kiểu dáng nhỏ gọn hơn rất nhiều.

Profile cho phép các ứng dụng mới mà trước đây có vẻ quá phức tạp đối với phần lớn động cơ gắn bên. Do đó, bộ truyền động bullet có thiết kế mở rộng hơn so với cổ điển cái.

Track

Giống như bộ truyền động dạng xi lanh, bộ truyền động theo dõi có động cơ AC hoặc DC, bánh răng và vít me. Tuy nhiên, ở vị trí của một thanh, bộ truyền động theo dõi có một bộ trượt dọc theo chiều dài của vít me đang quay. Độ dài của hành trình của bộ truyền động theo dõi vẫn bị giới hạn ở độ dài của vít me hoặc trục chính. Các giới hạn về phạm vi chuyển động giúp tích hợp bộ truyền động theo dõi đơn giản hơn.

Một nhược điểm lớn của bộ truyền động đường ray liên quan đến chính các đường ray vì chúng nằm bên ngoài thiết bị. Thiết kế này khiến đường ray tiếp xúc với dầu mỡ, bụi bẩn, bụi và các mảnh vụn khác, những thứ có thể làm hỏng công trình và cản trở toa tàu trượt lên và xuống đường ray.

bộ truyền động tuyến tính dạng track

Lifting Columns

Các cột nâng hạ cũng có động cơ, bánh răng và vít me nhưng không có thanh cũng như giá đỡ. Thay vào đó, vít dẫn đẩy ra một trong số các cột ống lồng đang thu gọn. Đúng như tên gọi của chúng, cột nâng nâng vật dọc theo một trục thẳng đứng. Chuyển động này hạn chế số lượng ứng dụng có sẵn để nâng cột, nhưng nó cũng cho phép các nhà sản xuất làm cho cột chắc chắn hơn so với các loại bộ truyền động tuyến tính khác.

Cấu tạo cột nâng hạ

Lợi ích của bộ truyền động tuyến tính tốc độ thay đổi

Bộ truyền động tuyến tính có tốc độ biến đổi mang lại những lợi ích tiềm năng vô hạn do việc thường xuyên phát hiện ra các ứng dụng mới. Tuy nhiên, một số lợi ích nhất định sẽ áp dụng cho việc sử dụng tất cả các bộ truyền động có tốc độ biến đổi. Hãy xem xét một số lợi ích phổ biến nhất của bộ truyền động tuyến tính có tốc độ biến đổi.

Thiết kế đơn giản

So với các tùy chọn khí nén và thủy lực, thiết kế đơn giản hơn của bộ truyền động tuyến tính điện cho phép phạm vi ứng dụng lớn hơn. Bộ truyền động tuyến tính chạy bằng điện dễ dàng kết hợp với máy móc hiện có, yêu cầu ít bộ phận thay thế hơn và thể hiện mức độ tin cậy cao.

Dễ dàng cài đặt

Trong hầu hết các trường hợp, bộ truyền động tuyến tính điện đại diện cho giải pháp cơ học dễ dàng nhất. Việc tích hợp với các thành phần máy khác không gặp sự cố vì đầu vào năng lượng điện và đầu vào tín hiệu điện cho phép bộ truyền động tuyến tính giao tiếp tốt với bộ xử lý máy tính và các thiết bị điện khác.

Độ bền

Thiết kế đơn giản của bộ truyền động tuyến tính làm tăng độ bền tổng thể của thiết bị. Một bộ truyền động tuyến tính được chế tạo tốt sẽ tồn tại trong nhiều năm, nếu không muốn nói là hàng chục năm mà không cần bảo dưỡng nhiều. Tuổi thọ này làm cho bộ truyền động tuyến tính trở thành một giải pháp cơ học lý tưởng khi được tích hợp vào các sản phẩm được sử dụng bởi những người tiêu dùng đơn giản.

Mức độ bảo trì thấp

Sự phổ biến ngày càng tăng của các bộ truyền động tuyến tính chạy bằng điện bắt nguồn từ độ tin cậy của chúng, ngay cả khi không được bảo dưỡng thường xuyên. Chủ sở hữu của bộ truyền động tuyến tính chỉ cần bôi trơn trong những trường hợp hiếm hoi. Ngoài ra, việc giữ cho thiết bị không bị hư hại thể hiện sự quan tâm duy nhất của người dùng cần cung cấp.

Chi phí vận hành thấp

So với bộ truyền động tuyến tính thủy lực và khí nén, bộ truyền động điện tốn rất ít chi phí vận hành. Trong khi các bộ truyền động thủy lực và khí nén yêu cầu nguồn điện liên tục để duy trì vị trí, thì một bộ truyền động điện có thể giữ nguyên vị trí của nó mà không tiêu tốn năng lượng. Ngoài ra, bộ truyền động điện ít có khả năng bị hỏng hơn so với các tùy chọn thủy lực và khí nén.

Kích thước nhỏ gọn

Bộ truyền động điện chiếm ít không gian hơn nhiều so với bộ truyền động tuyến tính khí nén và thủy lực. Lợi ích này mở rộng số lượng ứng dụng cho bộ truyền động tuyến tính chạy điện vì kích thước nhỏ hơn của chúng cho phép tạo ra những cách sáng tạo mới để tích hợp chúng vào máy móc phức tạp. Ngoài ra, cấu hình nhỏ gọn của bộ truyền động điện dẫn đến diện tích máy được tích hợp vào nhỏ hơn.

Yên tĩnh

Những người đã từng sử dụng bộ truyền động tuyến tính thủy lực và khí nén biết chúng có thể tạo ra bao nhiêu tiếng ồn. Khi mở rộng hoặc rút lại hoàn toàn, các bộ truyền động không dùng điện có thể tạo ra âm thanh đập lớn. Mặt khác, bộ truyền động điện tạo ra ít tiếng ồn hơn, khiến chúng phù hợp với các ứng dụng nhạy cảm hơn.

Thân thiện với môi trường

Thiết bị truyền động điện dựa vào năng lượng tương đối sạch. Một sự cố hiếm gặp của bộ truyền động tuyến tính điện không tạo ra chất độc hoặc chất gây ô nhiễm. Tuy nhiên, sự cố của bộ truyền động khí nén hoặc thủy lực có thể dẫn đến việc thải các dạng ô nhiễm khác nhau vào môi trường địa phương. Vì lý do này, thiết bị truyền động điện đóng vai trò là giải pháp ưu tiên cho các dự án nhạy cảm.

Sử dụng phổ biến cho thiết bị truyền động tuyến tính tốc độ thay đổi

Sẽ không thể đếm được tất cả các ứng dụng hiện tại cho bộ truyền động tuyến tính có tốc độ biến đổi vì các ứng dụng mới xuất hiện mỗi ngày. Sự sáng tạo của con người đã góp phần phát triển hàng nghìn hệ thống với bộ truyền động tuyến tính tích hợp, từ các dự án hữu ích, thiết thực đến các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt kỳ quặc, đỉnh cao.

Hãy xem một số cách sử dụng thực tế, phổ biến hơn cho bộ truyền động tuyến tính có tốc độ biến đổi:

 • Thiết bị nông nghiệp
 • Sản xuất thực phẩm và đồ uống
 • Người máy
 • Cửa trượt tự động
 • Cửa sổ trượt
 • Tấm năng lượng mặt trời có thể điều chỉnh
 • Thùng thu gom hạt
 • Bệ bước trượt tự động trên xe
 • Cửa sập cơ khí
 • Thiết bị cắt tự động b
 • Thang máy thiết bị nhà bếp
 • Van tự động
 • Điều khiển bướm ga điện tử
 • Máy in máy tính

Who Manufactures Variable Speed Linear Actuators

Bộ truyền động tuyến tính có tốc độ biến đổi đóng một vai trò quan trọng trong vô số máy móc. Tính linh hoạt và hiệu quả chi phí của thiết bị truyền động tạo ra nhu cầu cao. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều công ty sản xuất bộ truyền động tuyến tính tốc độ thay đổi. Một số nhà sản xuất tập trung vào việc chế tạo bộ truyền động cho các mục đích cụ thể. Tuy nhiên, nhiều công ty tạo ra các bộ truyền động đa năng để sử dụng chung.

Các doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ tìm thấy nhiều loại bộ truyền động tuyến tính có tốc độ thay đổi trên thị trường. Vì lý do đó, điều quan trọng là phải chọn bộ truyền động chính xác cho một dự án cụ thể. Việc chọn một bộ truyền động hiệu suất cao, phù hợp giúp tăng hiệu quả và kéo dài tuổi thọ trong khi chọn sai bộ truyền động sẽ gây ra những vấn đề đau đầu hiện tại và tương lai.

Bạn hãy hệ với chúng tôi để giúp bạn xác định bộ truyền động tuyến tính phù hợp cho ứng dụng cụ thể của bạn và cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào mà bạn có thể cần.