Vít me con lăn Roller Screw cho Xi lanh điện lực đẩy cao. Loại nào tốt nhất?

ứng dụng vít con lăn

Vít con lăn tiêu chuẩn Planetary roller screws? Đảo ngược Inverted planetary roller screws? Giờ đây, các Xi lanh điện Electric Actuator đang được sử dụng cho các ứng dụng lực cao, nên có một cuộc tranh luận về loại trục vít con lăn Roller Screw nào là tốt nhất. Bộ Xi lanh điện Electric Actuator screw type có thể cung cấp lực trên 500kN, nhưng có nhiều loại vít khác nhau.

Chọn loại trục vít tốt nhất cho bộ truyền động tuyến tính lực cao có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Bắt đầu với Hướng dẫn của chúng tôi về ba loại vít phổ biến cho bộ truyền động điện, ưu điểm và nhược điểm của chúng.

Sau đó, đi sâu hơn với bài đánh giá lựa chọn vít này cho bộ truyền động tuyến tính lực cao.

Lợi điểm của trục vít con lăn Roller Screw

Vít con lăn roller screw có ren hình tam giác ăn khớp với con lăn có ren trong đai ốc tạo ra vùng tiếp xúc mở rộng. Vùng tiếp xúc mở rộng dẫn đến khả năng truyền lực rất cao và xếp hạng tải trọng động (tuổi thọ) trong một gói nhỏ gọn hơn so với vít bi truyền thống.

Việc sử dụng các vít này cho phép các kỹ sư chỉ định bộ truyền động tuyến tính điện trong các ứng dụng từng bị chi phối bởi các xi lanh thủy lực. So với xi lanh chạy bằng chất lỏng, bộ truyền động tuyến tính chạy bằng điện chạy bằng trục vít con lăn ít phải bảo trì, tuổi thọ cao hơn, có khả năng đạt tốc độ cao hơn và chính xác hơn nhiều. Loại thiết bị truyền động điện lực cao này mang lại những lợi thế về khả năng lập trình, chuyển đổi nhanh, thu thập dữ liệu dễ dàng và vận hành không bị rò rỉ.

vit me con lăn

Trục vít con lăn Roller Screw tiêu chuẩn

Thông thường, trong vít con lăn tiêu chuẩn, các ren trên trục và con lăn được tôi cứng và sau đó được mài chính xác. Điều này mang lại một bề mặt được làm cứng sâu và các bộ phận được khớp chính xác nhằm tối đa hóa khả năng truyền lực của vít và mang lại Xếp hạng Tải trọng Động (DLR) cao nhất. Những vít này tồn tại lâu hơn, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt hơn khi có giá trị lâu dài. Có các phương pháp khác, chẳng hạn như lăn và xoáy, để tạo ren trong vít con lăn, nhưng độ chính xác của dạng ren không cao bằng. Điều này làm giảm khả năng truyền lực tổng thể và Xếp hạng Tải trọng Động (tuổi thọ).

Vít con lăn tiêu chuẩn được tích hợp vào bộ truyền động có thể dễ dàng bôi trơn lại từ thanh truyền động hoặc cổng truy cập ở bên cạnh bộ truyền động. Việc bôi trơn lại dễ dàng có thể kéo dài tuổi thọ của vít và bộ truyền động.

vít con lăn tiêu chuẩn

Inverted roller screws

Một vít con lăn đảo ngược Inverted roller screws, các chức năng của đai ốc và vít bị đảo ngược — các con lăn di chuyển bên trong đai ốc. Mặc dù thiết kế đảo ngược có thể tiết kiệm không gian, nhưng nó tạo ra một số thách thức khi sản xuất ren trên kích thước bên trong (ID) của ống. Mặc dù có thể mài chính xác các ren trên ID của ống, nhưng nó đắt hơn nhiều do thời gian mài cần thiết lâu hơn so với vít con lăn tiêu chuẩn. Cũng có thể xoáy và cuộn các dạng ren trên ID của ống, nhưng các phương pháp sản xuất này không chính xác bằng và sẽ làm giảm khả năng truyền lực tổng thể cũng như tuổi thọ của sản phẩm tạo thành.

Một vít đảo ngược Inverted roller screws được tích hợp vào bộ truyền động sẽ khó tiếp cận hơn để bôi trơn lại. Bôi mỡ thường yêu cầu tháo rời bộ truyền động.

Vít con lăn ngược

DLR (Xếp hạng tải động)

SPECIFICATION

STANDARD

INVERTED

Manufacturing Method

Precision Ground

Mixed

Case Hardnes s Deth

~1.00 mm (~100x great – er)

~0.01mm

Screw DLR

Size 3

12.050 lbf (53,6 kN)

~5800 lbf (25.8 kN)

Size 4

16,479 lbf (73.3 kN)

~8,300 lbf (36.9 kN0)

Lubrication Maintenan ce

NO removal or disassembly required

Must remove and disassemble the front of actuator

DLR là một thuật ngữ vòng bi cũng được sử dụng với bộ truyền động tuyến tính điện có con lăn hoặc vít bi. Định mức tải trọng động là một giá trị lý thuyết, dựa trên thống kê của tải trọng không đổi mà một ổ bi hoặc vít trợ lực có thể mang trong 1.000.000 vòng quay với độ tin cậy 90%. DLR của sản phẩm thường do nhà sản xuất cung cấp. So sánh trong bảng cho thấy bộ truyền động trục vít con lăn tiếp đất chính xác, tiêu chuẩn của Tolomatic so với bộ truyền động trục vít con lăn đảo ngược cạnh tranh.