10 mẹo xác định electric actuator rod type: Phần 2

Trong nhiều ứng dụng, electric actuator rod type là một giải pháp tuyệt vời. So với xi lanh khí nén hoặc thủy lực, bộ truyền động tuyến tính điện cung cấp khả năng kiểm soát nhiều hơn đối với các thông số đồ họa thông số lựa chọn electric actuator rod type ứng dụng như vị trí, vận tốc và lực. Chúng mang lại độ chính xác và khả năng lặp lại cao, đồng thời có thể xử lý các cấu hình chuyển động phức tạp. Tất cả những điều được xem xét, một electric actuator rod type thường là sự lựa chọn truyền động tốt hơn..

10 mẹo xác định electric actuator rod type: Phần 2

Mẹo số 6 Tuân theo giới hạn tốc độ tới hạn vặn vít

Giống như việc chạy quá tốc độ khi lái xe có thể khiến bạn gặp rắc rối, việc yêu cầu bộ truyền động vượt quá giới hạn tốc độ tới hạn có thể dẫn đến những vấn đề lớn. Tốc độ tới hạn là điểm mà vít nguồn của bộ truyền động đáp ứng tần số tự nhiên của nó. Tại thời điểm này, trục vít sẽ bắt đầu dao động và kết quả là “vòi vít” có thể gây ra tiếng ồn, mài mòn sớm và hỏng hệ thống.

tốc độ tới hạn vặn vít

Mẹo số 7 Khớp lực đẩy cực đại của bộ truyền động với ứng dụng

Các nhà sản xuất cung cấp dữ liệu đường cong lực đẩy cho bộ truyền động của họ. Đảm bảo khả năng của bộ truyền động phù hợp với yêu cầu của ứng dụng của bạn, nếu không bộ truyền động sẽ không hoạt động theo thông số kỹ thuật của bạn. Nó có thể bị hao mòn sớm hoặc thậm chí hỏng hóc.

Mẹo số 8 Xem xét môi trường

Các tác nhân nóng, lạnh, bụi, ẩm và ăn mòn đều ảnh hưởng đến hiệu suất của bộ truyền động. Đảm bảo rằng bạn hiểu môi trường mà bộ truyền động sẽ hoạt động. Chỉ định sản phẩm và các tùy chọn phù hợp với điều kiện.

10 mẹo xác định electric actuator rod type: Phần 2 liên quan đến rating chống chịu

Mẹo số 9 Dành chỗ cho toàn bộ gói hệ thống

Chiều dài thực tế của bộ truyền động tuyến tính chạy điện dài hơn chiều dài hành trình do “chiều dài chết” chứa các bộ phận bên trong. Ngoài ra, hệ thống truyền động bao gồm một động cơ. Hãy chắc chắn để cho phép không gian cho toàn bộ phong bì hệ thống.

Mẹo số 10 Hãy nhớ: việc gắn động cơ ảnh hưởng đến cả hiệu suất và kích thước hệ thống

Bạn có hai tùy chọn để lắp động cơ trên bộ truyền động tuyến tính điện: thẳng hàng inline hoặc song song. Cấu hình song song đôi khi được ưa chuộng vì chúng chiếm ít không gian theo chiều ngang hơn; tuy nhiên, cấu hình RP không hiệu quả vì chúng dựa vào hệ thống dây đai hoặc bánh răng để truyền công suất của động cơ đến bộ truyền động. Một số quyền lực có thể bị mất. Cấu hình nội tuyến hiệu quả hơn nhiều nhưng yêu cầu nhiều không gian theo chiều ngang hơn.