10 mẹo xác định electric actuator rod type: Phần 1

Có rất nhiều lý do chính đáng để chỉ định một electric actuator rod type. Bộ truyền động tuyến tính điện cung cấp mức độ kiểm soát cao đối với các tham số ứng dụng như vị trí, vận tốc và lực. Chúng mang lại độ chính xác và khả năng lặp lại cao, đồng thời có thể xử lý các cấu hình chuyển động phức tạp. Tất cả những điều được xem xét, một electric actuator rod type thường là một lựa chọn truyền động tốt hơn so với xi lanh khí nén hoặc thủy lực.

Việc chỉ định bộ truyền động tuyến tính bằng điện sẽ dễ dàng hơn khi bạn sử dụng các mẹo lựa chọn của chúng tôi. Để có cái nhìn kỹ lưỡng hơn về chúng, hãy tải xuống báo cáo chính thức của chúng tôi. Để có lời nhắc trực quan nhanh chóng, hãy in đồ họa thông tin của chúng tôi.

Xi lanh điện CASM 100 BA xác định electric actuator rod type

Chỉ định electric actuator rod type

Dưới đây là năm mẹo đầu tiên trong số mười mẹo của chúng tôi.

Tip #1 Know the load

Vòng bi, động cơ và vít nguồn của bộ truyền động tuyến tính điện bị ảnh hưởng bởi tải được di chuyển. Để chỉ định hệ thống truyền động điện tốt nhất, bạn sẽ cần tính toán tải một cách chính xác.

10 mẹo xác định electric actuator rod type: Phần 1

Tip #2 Forget fluid-power specifying rules

Với xi lanh thuỷ lực hoặc khí nén, chi phí của một bộ truyền động lớn hơn là nhỏ so với thời gian kỹ thuật bổ sung cần thiết để định cỡ nó một cách chính xác. Các kỹ sư có thể xây dựng hệ số an toàn 2:1 trên các ứng dụng năng lượng chất lỏng để bù cho kiến ​​thức không chính xác về tải trọng hoặc dao động của áp suất dầu hoặc không khí có sẵn.

Thiết bị truyền động điện thường đi kèm với giá ban đầu cao hơn so với các thiết bị truyền động chạy bằng chất lỏng, vì vậy kích thước quá khổ có thể đắt đỏ. Ngoài ra, vì các bộ truyền động định cỡ bộ truyền động điện không bị ảnh hưởng bởi dao động áp suất và các yếu tố khác nên không cần hệ số an toàn tích hợp. Tính toán kích thước Xi lanh điện electric actuator, không phải năng lượng chất lỏng, sử dụng phần mềm định cỡ của nhà sản xuất để khớp bộ truyền động với ứng dụng.

Mẹo số 3 Xem xét chu kỳ làm việc

Chu kỳ làm việc là tỷ lệ thời gian hoạt động của bộ truyền động với thời gian nghỉ của nó. Chu kỳ nhiệm vụ được thể hiện dưới dạng phần trăm. Ví dụ: một bộ truyền động di chuyển trong hai giây và dừng lại trong hai giây có chu kỳ hoạt động là 50 phần trăm.

Đánh giá thấp chu kỳ làm việc có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt, mài mòn nhanh hơn và hỏng bộ phận sớm. Đánh giá quá cao có thể dẫn đến quá khổ, dẫn đến chi phí ban đầu cao hơn.

Mẹo số 4 Hiểu các yêu cầu về lực và vận tốc của ứng dụng của bạn, đường cong tốc độ-lực

Giống như tải trọng, lực và vận tốc là những thông số quan trọng khi lựa chọn động cơ, ổ trục và hệ thống trục vít / đai ốc trợ lực. Tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất bộ truyền động để khớp bộ truyền động với ứng dụng của bạn.

Mẹo số 5 Tránh tải bên, từ các hướng khác

Bộ truyền động có thể bị mòn nếu thanh mở rộng chịu tải trọng bên vừa phải. Nó có thể bao gồm tải uốn xoắn. Điều này thường xảy ra khi bộ truyền động không thẳng hàng với tải trọng chính và có thể gây mòn ổ trục trước và làm hỏng đai ốc dẫn. Bạn có thể tránh tải ngang bằng cách dẫn hướng thanh truyền động hoặc đảm bảo rằng bộ truyền động được căn chỉnh chính xác với tải.

Có năm lời khuyên nữa:

Mẹo số 6 Tuân thủ các giới hạn tốc độ quan trọng

Mẹo số 7 Khớp lực đẩy cực đại của bộ truyền động với ứng dụng

Mẹo số 8 Xem xét môi trường

Mẹo số 9 Dành chỗ cho toàn bộ gói hệ thống

Mẹo số 10 Hãy nhớ: việc gắn động cơ ảnh hưởng đến cả hiệu suất và kích thước hệ thống