9 ứng dụng trong thực tế của Xi lanh điện

9 ứng dụng trong thực tế của Xi lanh điện là những gì? Bạn biết rằng Xi lanh hay gọi chung là bộ truyền động tuyến tính di chuyển tải theo đường thẳng, tiến và/hoặc lùi. Bạn biết đấy, chúng có thể chạy bằng chất lỏng thủy lực, khí nén hoặc điện. Mỗi loại thiết bị truyền động đều có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, khi nào bạn nên sử dụng thiết bị truyền động tuyến tính điện? Chúng không thích hợp cho mọi ứng dụng, nhưng chúng có thể khá linh hoạt. Dưới đây là một số ví dụ.

bộ truyền động tuyến tính

9 ứng dụng thực tế Xi lanh điện Electric Actuator

 1. Vận chuyển, di chuyển, lắp ráp. Đây là một nhu cầu chung cho mọi loại hoạt động sản xuất.
 2. Robot. Ngành công nghiệp ô tô và bất kỳ ngành nào khác hiện đang sử dụng robot để cải thiện chất lượng và độ chính xác của sản xuất cũng như kiểm soát chi phí sản xuất. Thiết bị truyền động tuyến tính điện đáp ứng nhu cầu phức tạp của người máy. Họ có thể kiểm soát và lặp lại các chuyển động cực kỳ chính xác, kiểm soát tốc độ tăng tốc và giảm tốc cũng như kiểm soát lượng lực tác dụng. Và họ có thể kết hợp đồng thời tất cả các chuyển động này trên nhiều trục.
 3. Sản xuất thực phẩm và đồ uống. Sạch sẽ là rất quan trọng trong các ngành công nghiệp này và Xi lanh điện Electric Actuator vừa sạch vừa yên tĩnh. Ngoài ra, thực phẩm và đồ uống, thiết bị y tế, chất bán dẫn và một số ứng dụng khác cũng yêu cầu các quy trình tẩy rửa nghiêm ngặt. Bộ truyền động điện có khả năng chống ăn mòn và có thiết kế trơn nhẵn, có ít kẽ hở mà vi khuẩn hoặc bụi bẩn có thể tích tụ.
 4. Tự động hóa cửa sổ. Các cơ sở sản xuất và các hoạt động trong nhà quy mô lớn khác được xây dựng với hệ thống thông gió hạng nặng, nhưng trong một số trường hợp, thông gió tự nhiên cũng là điều nên làm, đặc biệt là để giúp kiểm soát nhiệt độ trong nhà. Xi lanh điện Electric Actuator giúp dễ dàng mở và đóng từ xa các cửa sổ nặng và/hoặc cửa sổ cao.
 5. Máy móc nông nghiệp. Mặc dù các thiết bị nặng và phụ kiện thường được cung cấp năng lượng bằng thủy lực, nhưng các máy tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm hoặc yêu cầu chuyển động tinh vi có thể được trang bị bộ truyền động điện thay thế. Các ví dụ bao gồm máy liên hợp tuốt lúa và vận chuyển ngũ cốc, máy rải có vòi điều chỉnh được và thậm chí cả máy kéo.
 6. Hoạt động của bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Để hoạt động tối ưu, các tấm pin mặt trời phải nghiêng để đối mặt trực tiếp với mặt trời khi nó di chuyển trên bầu trời. Thiết bị truyền động điện cho phép lắp đặt thương mại và các tiện ích kiểm soát hiệu quả và nhất quán các trang trại năng lượng mặt trời lớn.
 7. Thiết bị cắt. Ví dụ, các nhà máy sản xuất thảm hoặc cơ sở in có thể sử dụng bộ truyền động điện để nâng và hạ lưỡi cắt. Một lần nữa, sự sạch sẽ có thể quan trọng trong những môi trường này ngay cả khi đó không phải là vấn đề an toàn thực phẩm.
 8. Hoạt động của van. Nhiều loại nhà máy chế biến kết hợp các van để kiểm soát dòng nguyên liệu thô và thành phẩm trong toàn bộ cơ sở.
 9. Ứng dụng phi công nghiệp. Chúng ta đang nói về cách sử dụng Xi lanh điện Electric Actuator trong các ứng dụng công nghiệp, nhưng chúng cũng ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong môi trường dân cư hoặc văn phòng nơi thủy lực và khí nén không phải là một tùy chọn. Chúng ngăn nắp, sạch sẽ và đơn giản. Ví dụ, các bộ truyền động điện cung cấp khả năng vận hành cửa sổ và tấm che cửa sổ từ xa dễ dàng, hoàn toàn là một tính năng tiện lợi hoặc để hỗ trợ những người khuyết tật.

Xi lanh điện Electric Actuator tốt nhất cho ứng dụng của bạn không?

Mặc dù bộ truyền động điện có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng như những ứng dụng được liệt kê ở trên, nhưng chúng không hữu ích trên toàn cầu. Bộ truyền động điện có chi phí trả trước cao hơn so với các loại bộ truyền động khác và mặc dù chúng có thể ít tốn kém hơn khi vận hành nhưng chúng phù hợp nhất cho những tình huống mà bạn chỉ cần một số lượng nhỏ bộ truyền động.

Vì vậy, tùy thuộc vào yêu cầu vận hành và điều kiện làm việc của bạn, bộ truyền động khí nén có thể là lựa chọn tốt hơn, về lâu dài. Điều đó đặc biệt đúng nếu ứng dụng của bạn sẽ yêu cầu tốc độ hoặc số lượng lớn, nhưng cũng có những yếu tố khác cần xem xét.

Khi nào bạn nên chọn xi lanh khí nén?

Ví dụ, xi lanh khí nén là lựa chọn hàng đầu cho hầu hết các thiết bị công nghiệp, hệ thống rửa xe, v.v. vì khí nén thường có sẵn. Một xi lanh khí nén có thể hoạt động từ 15-110 psi. Các bộ truyền động này tiết kiệm chi phí khi vận hành và có cả kiểu tác động đơn và tác động kép.

 • Bộ truyền động tác động đơn (hành trình xi lanh chỉ theo một hướng) rất đơn giản, một điểm cộng đáng kể khi cần độ chắc chắn và độ tin cậy.
 • Bộ truyền động tác động kép (có thể di chuyển tải cả về phía trước và phía sau, hoặc lên và xuống) mang lại khả năng kiểm soát tuyệt vời đối với các chuyển động của tải.

Nếu bạn có thắc mắc, chúng tôi có thể giúp đỡ. Nếu bạn cho rằng thiết bị truyền động điện như Xi lanh điện Electric Actuato là lựa chọn tốt nhất của mình nhưng bạn cần trợ giúp để xác định loại và kích cỡ phù hợp, thì chúng tôi cũng có thể trợ giúp điều đó. Ngay cả khi bạn cần một thiết kế tùy chỉnh. Chỉ cần gọi cho chúng tôi hoặc gửi email cho chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn tìm bộ truyền động phù hợp cho ứng dụng của bạn.