Năm lời khuyên để chọn xi lanh điện Electric Actuator cho ứng dụng chế biến thực phẩm

ứng dụng xi lanh điện

Tạo thiết kế mở / làm sạch tại chỗ

Các nhà sản xuất thực phẩm đang yêu cầu thiết kế máy sạch hơn, an toàn hơn từ các nhà chế tạo máy OEM của họ. Xu hướng này đặc biệt đúng đối với các môi trường chế biến có rủi ro cao hơn, chẳng hạn như thịt, pho mát, sữa, hải sản và gia cầm. Các tiêu chuẩn như EHEDG, 3A, USDA và các tiêu chuẩn khác xác định các nguyên tắc thiết kế hợp vệ sinh cho máy móc và các bộ phận để ngăn ngừa ô nhiễm vi khuẩn đối với các sản phẩm thực phẩm và đồ uống.

Tự động hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho các cơ sở an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, các bộ truyền động Xi lanh điện Electric Actuator, vì chúng là động cơ tuyến tính chính, ảnh hưởng đến hiệu quả trong các ứng dụng chế biến thực phẩm và được thiết kế đặc biệt để giúp các nhà sản xuất duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe và an toàn.

Các nhà thiết kế máy móc có thể đáp ứng kỳ vọng của nhà sản xuất và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm bằng cách áp dụng các phương pháp hay nhất để chỉ định bộ truyền động điện trong thiết bị chế biến thực phẩm. Các nguyên tắc thiết kế này tạo ra các thiết kế mở/sạch tại chỗ giúp giảm nguy cơ nhiễm vi khuẩn và cải thiện độ sạch tổng thể của các thiết kế máy móc. Cùng với thiết kế theo phương pháp hay nhất, luôn luôn nên tham khảo ý kiến của EHEDG, USDA hoặc các cơ quan quản lý thích hợp để đảm bảo thiết kế tuân thủ.

Thực hiện theo năm lời khuyên này để thiết kế và lắp đặt Xi lanh điện Electric Actuator trong thiết bị chế biến thực phẩm.

  1. Chọn Xi lanh điện Electric Actuator được thiết kế hợp vệ sinh
  2. Thiết kế Xi lanh điện Electric Actuator vào máy/hệ thống kiến trúc mở của bạn
  3. Lắp đặt và xử lý Xi lanh điện Electric Actuator điện đúng cách
  4. Bảo dưỡng và vệ sinh Xi lanh điện Electric Actuator
  5. Hiểu thiết kế động cơ tích hợp và thiết bị truyền động không tích hợp

chọn xi lanh điện

1. Chọn Xi lanh điện Electric Actuator được thiết kế hợp vệ sinh

Các khu vực chế biến ướt/tiếp xúc với thực phẩm yêu cầu các bộ truyền động được chế tạo từ vật liệu và vòng đệm phù hợp, được chế tạo để dễ dàng vệ sinh và có thể hoạt động ở nhiệt độ quy định.

Vật liệu phù hợp: Thực hành tốt nhất trong thiết kế hợp vệ sinh Xi lanh điện Electric Actuator, vỏ động cơ và chốt là sử dụng loại 316/316L do đặc tính chống ăn mòn vượt trội của nó. Loại inox 304/304L cũng được sử dụng trong một số trường hợp.

Vòng đệm thích hợp: Vòng đệm thanh truyền động điện là một phần không thể thiếu đối với hiệu suất của bộ truyền động và phải được làm bằng vật liệu bền chịu được các điều kiện vận hành. IP69K là tiêu chuẩn thực hành tốt nhất cho môi trường thực phẩm và đồ uống. Khu vực khó khăn nhất trong thiết kế IP69K là vòng đệm trên thanh đẩy. Các phớt bị mòn trong quá trình vận hành và thiết kế phớt phù hợp là điều cần thiết để đáp ứng và duy trì thông số kỹ thuật IP69K. Thiết kế bộ truyền động điện cho phép thay thế phớt dễ dàng giúp việc bảo trì phớt trở nên đơn giản hơn.

Dễ dàng vệ sinh: Các Xi lanh điện Electric Actuator được chế tạo để dễ dàng vệ sinh được thiết kế với thân hình vòm hoặc hình tròn, các cạnh tròn và bề mặt nhẵn ngăn không cho hơi ẩm, hạt thức ăn và vi sinh vật tích tụ và đọng lại. Các hạt và dung dịch vệ sinh dễ dàng thoát ra ngoài, cải thiện quy trình tẩy rửa và giảm thiểu khả năng chất gây ô nhiễm đọng lại trên bộ truyền động sau khi vệ sinh.

Nhiệt độ vận hành: Nhiệt độ xung quanh trong quá trình chế biến thực phẩm có thể dao động từ môi trường ấm hơn đến môi trường tủ lạnh lạnh hoặc thậm chí là tủ đông. Một số chu kỳ nhiệt độ lạnh-ấm-lạnh có thể xảy ra mỗi ngày. Trong những môi trường này, sự kết hợp giữa thiết kế IP69K và cổng xả hơi/làm sạch trở nên cần thiết để ngăn hơi ẩm xâm nhập.

2. Thiết kế Xi lanh điện Electric Actuator vào máy kiến trúc mở

Thiết kế bộ truyền động bằng thép không gỉ cho phép kiến trúc khung mở cho toàn bộ máy. Nó trả lời câu hỏi đang diễn ra về những gì có thể phát triển bên trong “chiếc hộp”. Có thể loại bỏ hoặc giảm thiểu các vỏ bọc lớn bằng thép không gỉ, cải thiện khả năng làm sạch và đảm bảo thiết kế sẽ được các cơ quan quản lý phê duyệt. Việc tích hợp động cơ servo với bộ truyền động hợp vệ sinh giúp tạo ra kiến trúc khung mở.

thiết kế xi lanh điện

3. Lắp đặt và xử lý Xi lanh điện Electric Actuator đúng cách

Điều quan trọng là Xi lanh điện Electric Actuator phải được xử lý đúng cách trong quá trình cài đặt và bao gồm cả khi gói được mở. Cẩn thận hơn với thép không gỉ. Nó là một kim loại tuyệt vời để tồn tại trong môi trường ăn mòn, nhưng nó mềm một cách đáng kinh ngạc. Xử lý cẩn thận để tránh làm hỏng lớp hoàn thiện bề mặt.

4. Bảo dưỡng, vệ sinh Xi lanh điện Electric Actuator

Hầu hết các thiết bị truyền động điện, nếu được thiết kế và triển khai đúng cách, sẽ chỉ cần bảo trì ở mức tối thiểu. Tuy nhiên, các bộ truyền động được sử dụng cho các ứng dụng chế biến thực phẩm cần được chú ý nhiều hơn. Các Xi lanh điện Electric Actuator thường đã được bôi trơn tại nhà máy và sẵn sàng để lắp đặt. Vít bên trong sẽ yêu cầu bôi trơn lại theo các khoảng thời gian xác định trước. Ewellix, cung cấp các cổng bôi trơn tùy chọn trên các ống đẩy hoặc một số kiểu thân của bộ truyền động không gỉ.

Khi làm sạch bộ truyền động, hãy tuân theo các tiêu chuẩn tẩy rửa IP69K đối với áp suất, độ gần và nhiệt độ. Vi phạm các tiêu chuẩn IP69K có thể làm giảm tuổi thọ hoạt động của Xi lanh điện Electric Actuator. Hầu hết các nhà sản xuất khuyến cáo không nên hoặc cấm sử dụng phương pháp làm sạch kiểu ma sát, chẳng hạn như bàn chải sắt. Rửa sạch và lau sạch là những phương pháp làm sạch duy nhất được phê duyệt.

Thay thế vòng chặn là một xem xét bảo trì quan trọng khác. Thay thế vòng chặn ảnh hưởng đến tốc độ và chu kỳ nhiệm vụ. Hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất để biết các khuyến nghị thay thế. Ngoài ra còn có các tùy chọn vật liệu bịt kín khác nhau có thể được chọn tùy thuộc vào ứng dụng và môi trường tẩy rửa.

xi lanh điện

5. Hiểu thiết kế động cơ tích hợp và thiết bị truyền động không tích hợp

Một quyết định quan trọng sẽ là lựa chọn sử dụng thiết kế động cơ / bộ truyền động tích hợp so với thiết kế không tích hợp truyền thống hơn (trong đó động cơ là một thành phần riêng biệt được gắn vào trước khi lắp đặt trên máy cuối cùng). Một bộ truyền động tích hợp và thiết kế một mảnh động cơ giúp loại bỏ các vòng đệm thông thường giữa động cơ và bộ truyền động trong một thiết kế không tích hợp. Điều này làm giảm số lượng các điểm có thể xâm nhập độ ẩm hoặc nơi trú ẩn của vi khuẩn. Nó cũng loại bỏ nguy cơ các con dấu bị xé toạc hoặc lệch tâm khi lắp đặt.

Thực hiện theo các nguyên tắc thiết kế được thiết kế ở trên để tạo ra các thiết kế mở/sạch tại chỗ giúp giảm nguy cơ nhiễm vi khuẩn và cải thiện độ sạch tổng thể của các thiết kế máy móc.