Lựa chọn Actuator

Lựa chọn Actuator | Có nhiều phương pháp khác nhau để lựa chon actuator phù hợp. Quan trọng nhất là căn cứ vào điều kiện hoạt động để lựa chọn Actuator phù hợp. Bài viết này tổng hợp một số lưu ý khi lựa chọn Actuator.

 

Lực chọn Actuator

 

Nguồn điện (điện áp nguồn và điện áp điều khiển)

Điều đầu tiên bạn phải xem xét là nguồn điện của bạn. Nếu bạn ở khu công nghiệp có nguồn điện, có lẽ lựa chọn tốt nhất — và tùy chọn có nhiều lựa chọn nhất — sẽ là thiết bị truyền động điện. Nếu không có nguồn điện trong khu vực. Hoặc bạn muốn một thiết bị đầy đủ chức năng mà không có điện. Bạn có thể chọn các loại khí nén hoặc thủy lực.

Loại chuyển động

Một yếu tố quan trọng khác khi chọn thiết bị truyền động là phạm vi chuyển động. Nó tùy vào ứng dụng của bạn. Nó là tuyến tính, quay, hay tích hợp của cả hai? Các thiết bị truyền động được chế tạo theo yêu cầu.  Nó có thể kết hợp hoặc tạo ra các chuyển động này theo thứ tự thời gian để giúp bạn cụ thể hóa thiết bị cuối cùng.

Độ chính xác

Một số bộ truyền động chính xác hơn những bộ khác. Ví dụ, phanh khí được tạo ra thông qua bộ truyền động khí nén vì áp suất không khí được biết là có hiệu quả trong việc khởi động và dừng chuyển động. Các bộ truyền động khác có biên độ thay đổi chuyển động lớn hơn, chẳng hạn như các bộ truyền động hoạt động thông qua thủy lực.

Bất kỳ ngành công nghiệp nào đòi hỏi mức độ chính xác cao để đảm bảo an toàn và vận hành thành công đều nên xem xét các loại thiết bị truyền động có các chuyển động cụ thể.

An toàn và Môi trường

An toàn là một yếu tố khác cần xem xét khi chọn thiết bị truyền động cho thiết bị của bạn. Các thiết bị truyền động điện hoặc nhiệt nên được sử dụng thận trọng ở những khu vực có nhiệt độ quá cao hoặc các mối nguy hiểm về vật liệu dẫn điện. Ví dụ, vận hành thiết bị truyền động điện gần nước mà không có niêm phong hoặc các biện pháp an toàn khác có thể gây ra nguy hiểm nghề nghiệp.

Nếu công ty của bạn cũng cam kết giảm lượng khí thải carbon, bạn sẽ cần lưu ý tác động môi trường của từng thiết bị truyền động. Thông thường, thiết bị truyền động điện có ít hoặc không có khí thải carbon.

Các điều kiện lựa chọn actuator khác

Kết luận

Tìm hiểu các loại thiết bị truyền động khác nhau là một bước quan trọng để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho thiết bị của bạn. Vì mỗi loại có mục đích và yêu cầu đặc tính riêng. Lựa chọn cần đảm bảo thỏa mãn các điều kiện sử dụng. Ngoài ra cần chọn loại Actuator có giá và tiến độ cung cấp tốt nhất.

Chất lượng sản phẩm