Lựa chọn Xi lanh điện Electric Actuator lực đẩy lớn. Ball screw vs Roller Screw

Nhiều ứng dụng yêu cầu Xi lanh điện Electric Actuator lực cao – như di chuyển thiết bị trong xưởng đúc hoặc cung cấp năng lượng cho máy ép trong quá trình tạo hình kim loại hoặc dẫn hướng các khúc gỗ nặng trong xưởng cưa. Bất kể ứng dụng là gì, một nhà thiết kế máy phải đối mặt với sự lựa chọn…có nên chỉ định vít bi ball screw hoặc vít con lăn roller screw trong Xi lanh điện Electric Actuator tuyến tính lực cao chạy bằng điện hay không.

Có nhiều yếu tố để xem xét trong lựa chọn này, như:

  • Chu kỳ nhiệm vụ Tỷ lệ thời gian làm việc của Xi lanh điện Electric Actuator trên tổng thời gian chu kỳ.
  • Tuổi thọ dự kiến Số chu kỳ mà Xi lanh điện Electric Actuator dự kiến sẽ kéo dài.
  • Kích thước của Xi lanh điện Electric Actuator Không gian mà thiết kế của bạn cho phép dành cho Xi lanh điện Electric Actuator.
  • Ngân sách Tổng chi phí sở hữu được lập ngân sách cho Xi lanh điện Electric Actuator.

Bạn có thể tìm thấy phần thảo luận về ưu và nhược điểm của con lăn và vít bi trên trang web của chúng tôi.

chọn Xi lanh điện Electric Actuator

Công nghệ trục vít

vít con lăn+ Vít con lăn roller screw có ren mài chính xác hình tam giác phù hợp với nhiều con lăn ren mài chính xác trong đai ốc. Các bộ phận vít được thiết kế với bước nhỏ, cung cấp nhiều điểm tiếp xúc và bán kính tiếp xúc lớn. Kết quả là ít căng thẳng hơn trên mỗi điểm tiếp xúc.

Những vít này có khả năng truyền lực rất cao do các con lăn tiếp xúc nhiều với ren vít. Chúng có thể cung cấp lực cao, hoạt động ở tốc độ cao, bền lâu và ít cần bảo trì.

trục vít con lăn+ Vít bi ball screw được đặt tên cho các ổ bi tuần hoàn ăn khớp giữa ren vít hình vòm và ren tương ứng trong đai ốc. Các ổ bi truyền lực và chuyển động tương đối một cách hiệu quả khi chúng lăn qua một hoặc nhiều mạch trong đai ốc.

Các vít này có ít điểm tiếp xúc hơn và kém hiệu quả hơn trong việc truyền lực. Mặc dù Xi lanh điện Electric Actuator trục vít me bi có thể được điều khiển ngược và thường gây ồn, nhưng chi phí thấp hơn và độ tin cậy của chúng khiến chúng trở nên lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu lực đẩy và tốc độ cao vừa phải.

So sánh các loại trục vít screw

Về các yếu tố được liệt kê ở trên, đây là cách so sánh các loại vít này:

  • Chu kỳ làm việc Vít con lăn roller screw hoạt động tốt trong các ứng dụng có chu kỳ làm việc cao. Vít bi phù hợp hơn với việc sử dụng chu kỳ nhiệm vụ thấp hơn.
  • Tuổi thọ sử dụng dự kiến Định mức Tải trọng Động (DLR – Dynamic Load Rating) cao hơn của vít con lăn roller screw có nghĩa là nó sẽ tồn tại lâu hơn nhiều so với vít bi ball screw.

    (DLR là một thuật ngữ trong ngành biểu thị mức tải cao nhất mà vít điện có thể xử lý và đạt được 1 triệu vòng quay trong tuổi thọ định mức với độ tin cậy 90%. DLR thường được cung cấp bởi nhà sản xuất Xi lanh điện Electric Actuator.)

SPECIFICATION

ROLLER

BALL

Dynamic Load Rating

Very  High

Medium

Screw Life

Very Long

Moderate

Space Required

Minimal

Moderate

  • Kích thước của Xi lanh điện Electric Actuator: Bởi vì vít con lăn đóng gói nhiều lực hơn vào một gói nhỏ hơn, nên các Xi lanh điện Electric Actuator mà chúng cung cấp năng lượng sẽ nhỏ gọn hơn.
  • Ngân sách Cần một số phân tích để xác định loại vít nào phù hợp hơn cho một ứng dụng. Xi lanh điện Electric Actuator trục vít me bi ban đầu thường ít tốn kém hơn, do đó, trong ứng dụng phù hợp, chúng có thể có tổng chi phí sở hữu thấp hơn. Tuy nhiên, nếu các yêu cầu của ứng dụng sẽ làm hỏng sớm Xi lanh điện Electric Actuator trục vít bi, thì Xi lanh điện Electric Actuator trục vít con lăn có thể đáp ứng nhu cầu có thể là giải pháp chi phí thấp nhất trong thời gian dài.