Tại sao sử dụng Xi lanh điện lực đẩy cao

Tại sao sử dụng Xi lanh điện lực đẩy cao

Lực

xi lanh

Xi lanh điện Electric Actuator sử dụng dòng điện để tạo ra mô-men xoắn dẫn động cụm vít và tạo ra lực. Xi lanh điện Electric Actuator lực đẩy cao sử dụng vít con lăn có khả năng truyền lực tuyệt vời (500kN).

Với một thiết bị truyền động điện, lực là tức thời. Nếu không có thiết bị bổ sung hoặc cân nhắc bổ sung, Xi lanh thủy lực phải chờ áp suất để tạo lực đẩy.

Kiểm soát các biến

Một Xi lanh điện Electric Actuator với mô tơ servo có thể điều khiển vị trí, vận tốc, lực đầu ra, gia tốc/giảm tốc, v.v. Điều chỉnh nhanh chóng, cộng với độ chính xác và khả năng lặp lại tốt hơn nhiều so với hệ thống thủy lực.

hệ thống bộ truyền động

Mức độ phức tạp và không gian yêu cầu

Hệ thống truyền động servo điện (Thân xi lanh, động cơ, dây cáp và truyền động) chỉ chiếm một phần nhỏ không gian cần thiết cho xi lanh thủy lực có HPU.

Độ nhạy nhiệt độ

Xi lanh điện Electric Actuator cung cấp hiệu suất được cải thiện ở phạm vi nhiệt độ khắc nghiệt vì chúng được thiết kế để chạy trong những điều kiện này. Các hệ thống thủy lực thường hoạt động chậm chạp và chậm chạp khi khởi động ở nhiệt độ lạnh và xuống cấp chất lỏng thủy lực ở nhiệt độ nóng.

Tuổi thọ và bảo trì

Nếu Xi lanh điện Electric Actuator có kích thước chính xác cho ứng dụng, thì yêu cầu bảo trì ở mức tối thiểu nên không có thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến. Việc lựa chọn Xi lanh điện Electric Actuator phù hợp bắt đầu với sự hiểu biết chính xác về lực đẩy và các tính toán về tuổi thọ của bộ truyền động. Để định cỡ chính xác, hãy dựa vào phần mềm định cỡ và lời khuyên của chuyên gia chuyển động tuyến tính.

Dữ liệu phản hồi

Khả năng cảm biến được tích hợp vào hệ thống servo của Xi lanh điện Electric Actuator. Động cơ theo dõi dòng điện theo dõi lực lượng và độ lặp lại. Thiết bị phản hồi của động cơ ghi lại vị trí và vận tốc. Báo cáo có thể được thực hiện thông qua biến tần và PLC.

xi lanh điện

Chi phí điện

Các hệ thống Xi lanh điện Electric Actuator rất hiệu quả, thường hoạt động với hiệu suất từ 75% đến 80%, vì vậy chúng sử dụng ít năng lượng hơn các hệ thống thủy lực. Hệ thống thủy lực chỉ hiệu quả từ 40% đến 50%.

Rủi ro môi trường

Rò rỉ hệ thống thủy lực có thể tạo ra các mối nguy hiểm về an toàn, làm nhiễm bẩn sản phẩm và gây ô nhiễm môi trường. Dọn dẹp vệ sinh có thể tốn kém và mất an toàn.

Truyền động điện là một trong những công nghệ chuyển động tuyến tính sạch nhất. Mỡ trên vít là chất gây ô nhiễm tiềm tàng duy nhất. Mỡ đặc biệt (cấp thực phẩm, phòng sạch, v.v.) có sẵn cho các ứng dụng khác nhau để giảm thiểu khả năng nhiễm bẩn hơn nữa.

Điểm mấu chốt

Về lâu dài, giá mua cao hơn của Xi lanh điện Electric Actuator được bù đắp bằng hiệu quả hoạt động lâu dài của nó. Chi phí tiện ích thấp hơn, đồng thời có báo cáo và kiểm soát quy trình ưu việt giúp cải thiện chất lượng sản phẩm. Bộ truyền động trục vít con lăn điện mang lại tuổi thọ lâu dài mà không bị rò rỉ lộn xộn, tốn kém. Trong nhiều ứng dụng, bộ truyền động điện cung cấp tổng chi phí sở hữu thấp hơn so với hệ thống thủy lực.