Ứng dụng máy ép yêu cầu loại Xi lanh điện nào?

Máy ép cơ servo điện mang đến cơ hội cải tiến sản xuất và tính linh hoạt cao hơn so với máy ép thủy lực.

Press. Punch. Stamp. Rivet. Pierce. Fasten. Join

Pressing ép và các hành động khác tạo áp lực lên một đối tượng được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp, từ lắp ráp và ô tô đến xử lý vật liệu, chế tạo, dụng cụ, v.v. Nói chung, hướng làm việc thông thường là hướng thẳng đứng, nghĩa là hầu hết lực chỉ được yêu cầu theo hướng đi xuống. Yêu cầu về lực hướng lên nói chung chỉ là nâng dụng cụ. Hầu hết công việc được thực hiện trên một vài inch, với tổng chiều dài hành trình thường dưới sáu inch. Các quy trình này có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, từ thủ công đến hoàn toàn tự động.

máy ép cơ

Có ba loại công nghệ ép cơ bản được sử dụng ngày nay, mỗi loại phù hợp với các ứng dụng cụ thể.

Công nghệ ép lâu đời nhất, máy ép bánh đà kiểu cam cơ học, có từ những năm 1800. Bánh đà dự trữ năng lượng và một cơ cấu ly hợp ăn khớp với cánh tay ép. Máy ép bánh đà có độ chính xác và độ lặp lại cao. Tuy nhiên, việc cung cấp năng lượng của họ trong suốt hành trình sức mạnh là không đồng đều. Loại thiết kế này thường cũng sẽ yêu cầu gấp đôi lực tính toán (ví dụ: nếu cần 10 tấn để thực hiện một lần ép, thì một lần ép bánh đà phải có định mức 20 tấn). Không có khả năng chuyển đổi sản phẩm trên máy ép bánh đà, ít hoặc không có điều chỉnh điểm dừng và hầu như không có khả năng đo lực ép. Bất chấp những nhược điểm này, máy ép bánh đà phù hợp lý tưởng cho quá trình đột dập và tạo hình hoặc các quá trình ép tốc độ cao khác.

máy ép động cơ

 

Máy ép thủy lực được giới thiệu vào những năm 1950. Chúng sử dụng áp suất truyền qua chất lỏng để tác dụng lực và tạo thành một bộ phận điện-thủy lực. Trên các hệ thống tinh vi hơn, bộ điều khiển điều chỉnh hành trình, tốc độ và lực. Tuy nhiên, máy ép thủy lực phải vật lộn để đạt được tốc độ đạp xe cao và chất lượng các bộ phận của hệ thống cơ khí dẫn động bằng bánh đà. Ưu điểm của máy ép thủy lực là tính linh hoạt cao hơn với chiều dài hành trình, áp suất và tốc độ thay đổi. Chúng lý tưởng cho ép phun, tạo hình kim loại và nén bột.

Công nghệ mới nhất là máy ép cơ điện servo. Nó cung cấp tất cả tính linh hoạt của máy ép thủy lực, với tốc độ sản xuất gần bằng máy ép bánh đà. Hành trình nhấn, vị trí và tốc độ được lập trình dễ dàng để có độ chính xác và độ lặp lại. Lực ép cao tới 40.000 lbf (178 kN) ở cuối phần mở rộng lực, làm cho máy ép cơ servo trở nên lý tưởng để ép, tán đinh, móc sắt và hầu hết các ứng dụng thường được thực hiện bằng máy ép bánh đà hoặc thủy lực.

ví dụ ứng dụng

ứng dụng máy ép

Tạo hình / ép / đóng gói bột mỹ phẩm

Một nhà sản xuất đã sử dụng thủy lực để ép/tạo hình và đóng gói đồ trang điểm và các loại mỹ phẩm khác. Mỗi phần của quy trình đều có các vấn đề liên quan đến kiểm soát vị trí, phản hồi, tốc độ, độ chính xác và độ lặp lại. Các máy móc cần được làm sạch liên tục do chất lỏng thủy lực rò rỉ từ ống mềm và máy bơm. Máy bơm chính và bể chứa của hệ thống thủy lực lớn và chiếm diện tích sàn đáng kể trong khu vực sản xuất. Thay đổi các dòng mỹ phẩm hoặc hỗn hợp sản phẩm khác nhau là một hoạt động tốn thời gian.

Để cải thiện tốc độ, độ chính xác và độ lặp lại, nhà sản xuất đã thay thế xi lanh thủy lực bằng Xi lanh điện Electric Actuator kiểu thanh (giá đỡ động cơ song song ngược). Động cơ servo / hệ thống truyền động được chọn có thể giữ cho từng yêu cầu của dòng sản phẩm được ghi lại/có sẵn và cung cấp một nền tảng điều khiển linh hoạt để người vận hành thực hiện các thay đổi nhanh chóng trong quá trình sản xuất.

Do đó, nhà sản xuất đã loại bỏ hệ thống thủy lực phức tạp, ống mềm và máy bơm cũng như máy bơm thủy lực chính và bình chứa, giúp giải phóng không gian sàn. Việc chuyển sang hệ thống điện giúp dự án nằm trong phạm vi ngân sách đồng thời giảm đáng kể phế liệu sản phẩm.

Máy ép vòng bi bánh xe

Máy ép vòng bi bánh xe

Một OEM của máy ép ổ trục bánh xe cho thị trường ô tô muốn thay thế xi lanh thủy lực để cải thiện khả năng kiểm soát quy trình, giảm tiêu thụ năng lượng và loại bỏ rò rỉ chất lỏng thủy lực. Mặc dù hệ thống thủy lực cung cấp lực cần thiết trong quá trình chuyển đổi từ kích thước bánh xe này sang kích thước bánh xe khác, nhưng người vận hành máy phải thực hiện nhiều điều chỉnh để tinh chỉnh hiệu suất. Mỗi lần chuyển đổi dẫn đến mất thời gian sản xuất và làm lại. Ngoài ra, bộ nguồn thủy lực phải chạy liên tục nên tiêu tốn một lượng lớn năng lượng.